Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

3 xu hướng phát triển của ứng dụng di động

Anh Điền
Thứ Bảy, 16/04/2022

Công nghệ blockchain, studio game và trí tuệ nhân tạo ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong việc phát triển ứng dụng di động.

Trong những năm gần đây, ngành công nghệ tại Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Đặc biệt, thành công của các dự án liên quan đến công nghệ blockchain đã đưa ứng dụng di động dần trở thành một trong những yếu tố quan trọng cho sự phát triển của nhiều công ty công nghệ. Có thể kể đến Apero Technologies Group - tập đoàn nổi tiếng trong việc áp dụng công nghệ blockchain, game studio, trí tuệ nhân tạo… vào phát triển ứng dụng di động.

Nếu như trước đây, blockchain chỉ phổ biến trong lĩnh vực tiền điện tử với khả năng cung cấp tài sản kỹ thuật số, thì nay, công nghệ này dần trở nên phổ biến với khả năng tạo ra cơ sở dữ liệu phi tập trung trong phát triển ứng dụng di động. Khi có một dữ liệu mới thêm vào, blockchain sẽ liên tục cập nhật, đồng thời lưu lại các khối dữ liệu cũ. Người dùng sẽ nhận được một bản sao của toàn bộ cơ sở dữ liệu.

Điểm ưu việt trong công nghệ này là ngăn chặn việc tạo tài liệu giả, từ đó giúp người dùng rà soát, quản lý tài liệu một cách hiệu quả hơn. Khi thanh toán, người dùng cũng chỉ cần sử dụng ứng dụng di động hỗ trợ blockchain mà không cần thẻ tín dụng.

Việc sử dụng các ứng dụng trên nền tảng blockchain sẽ đảm bảo an toàn hơn. Vì không ai có thể sửa đổi cơ sở dữ liệu hay truy cập vào các dữ liệu nhạy cảm. Trong bối cảnh vấn đề bảo mật ngày càng quan trọng, công nghệ blockchain sẽ là một phần không thể thiếu của ứng dụng di động. Apero Technologies Group là một trong những đơn vị nổi bật trong việc tích hợp blockchain vào phát triển ứng dụng di động với công ty con Apero Blockchain Foundation.

Game studio

Game studio là việc sáng tạo và hợp tác để phát hành các sản phẩm game mobile, game NFT mid-core++ cho thị trường quốc tế. Mới đây, Apero Game Studio (thuộc Apero Technologies Group) đã tiến hành gọi vốn thành công 2,4 triệu USD cho một tựa game mới. Đây hứa hẹn là dự án tiềm năng của ngành công nghiệp game nói riêng và mảng công nghệ của Việt Nam nói chung.

Theo đại diện Apero Technologies Group, việc gọi vốn thành công là một dấu ấn quan trọng cho thấy khả năng thích nghi nhanh chóng của Apero Game Studio với xu hướng công nghệ mới, liên quan đến việc ứng dụng blockchain, game và các công nghệ kiếm tiền.

Trí tuệ nhân tạo AI, softwares, SAAS

AI là trí tuệ do con người lập trình với mục tiêu giúp máy móc tự động thực hiện các hành vi tương tự con người, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống và năng suất. Trong đó, việc tích hợp machine learning (máy học) và trí tuệ nhân tạo đã mang lại nhiều lợi ích trong các hoạt động liên quan đến phát triển xu hướng ứng dụng công nghệ.

Công ty Apero Intelligent Software thuộc Apero Technologies Group hiện nghiên cứu, phát triển và phát hành các sản phẩm softwares, AI, SAAS cho thị trường quốc tế. Trong đó, trí tuệ nhân tạo là một trong những ngành nghề nhận được nhiều sự quan tâm.

Mặc dù ra đời muộn hơn so với nhiều đối thủ, Apero Technologies Group đã có những bước tiến đáng kể trong quá trình xây dựng và phát triển. Đơn vị đã lọt vào top 30 thế giới, top 7 Đông Nam Á và top 3 Việt Nam trong bảng xếp hạng các nhà phát triển ứng dụng không liên quan đến gaming (non-gaming) của Sensortower - tổ chức theo dõi thị trường các ứng dụng di động toàn cầu.

Hiện tại, đội ngũ hơn 80 nhân viên của Apero Technologies Group vẫn nỗ lực sáng tạo và phát triển doanh nghiệp đi theo các xu hướng mới trong lĩnh vực ứng dụng di động. Đây cũng là cơ hội để những bạn trẻ đam mê công nghệ và mong muốn thử thách bản thân có thể khẳng định tài năng.

Viết bình luận của bạn
1