Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

4 cách hồi sinh nhanh file rác trong Recycle Bin trên Windows 10

Anh Điền
Thứ Năm, 10/02/2022

4 cách hồi sinh nhanh file rác trong Recycle Bin trên Windows 10

Khi xóa file trên máy tính Windows 10, mặc định các file sẽ được di chuyển vào Recycle Bin (hay thùng rác), và lưu trữ tại đó phòng trường hợp bạn muốn khôi phục lại. Để khôi phục lại file đã xóa thì cách thông thường nhất là click chuột phải vào file rồi chọn Restore. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiếm một cách khác khôi phục khác nhanh hơn, đặc biệt là khôi phục số lượng lớn thì có thể tham khảo 4 cách dưới đây nhé.

file recycle Bin

Sử dụng công cụ có sẵn của Recycle Bin

Bước 1: Mở Recycle Bin rồi chọn Recycle Bin Tools dưới mục Manage.

Bước 2: Chọn Restore the selected items để khôi phục những file mà bạn chọn, hoặc chọn Restore all items để khôi phục toàn bộ file.

file recycle Bin

Lưu ý: Các file được khôi phục sẽ hiển thị ở vị trí lúc mà bạn xóa chúng. Nếu như bạn không muốn lượng lớn file bị lưu lạc trong máy sau khi khôi phục thì có thể bấm Ctrl + Z ngay sau khi khôi phục để đưa các file này về lại Recycle Bin.

Sử dụng tính năng Cut và Paste

Bước 1: Mở Recycle Bin và chọn tất cả những file nào bạn muốn khôi phục.

Bước 2: Click chuột phải vào chúng rồi chọn Cut (hoặc bấm Ctrl + X).

file recycle Bin

Bước 3: Đi tới vị trí mà bạn muốn các file này sau khi khôi phục sẽ được chuyển tới (ví dụ desktop hay 1 thư mục nào đó), rồi click chuột phải chọn Paste (hoặc bấm Ctrl + V).

Với cách này, bạn sẽ không cần phải nhớ vị trí ban đầu của file đã bị xóa.

Sử dụng tính năng Move to

Bước 1: Mở Recycle Bin rồi chọn tất cả các file mà bạn muốn khôi phục.

Bước 2: Chọn mục Home ở trên đầu rồi chọn Move to, sau đó chọn vị trí mà bạn muốn gửi các file này tới sau khi khôi phục. 

file recycle Bin

Bước 3: Nếu bạn muốn chuyển các file này tới 1 vị trí khác ngoài các vị trí có sẵn, bạn chọn vào Choose location rồi chọn vị trí mong muốn rồi chọn Move.

file recycle Bin

Với cách này, bạn có thể thao tác ngay trong cửa sổ của Recycle Bin, không phải mở thêm thư mục nào khác để Cut và Paste.

Sử dụng tính năng kéo thả

Cách này tương tự như Cut và Paste nhưng nó tiện lợi và dễ thực hiện hơn. Bạn chỉ cần dùng chuột tô đen các file mà bạn muốn khôi phục, sau đó nhấn giữ chuột vào chúng rồi kéo thả tới vị trí mà bạn muốn, ví dụ như desktop, thư mục hoặc thậm chí là các thư mục nằm trong phần Quick Access.

file recycle Bin

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Viết bình luận của bạn
1