Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Apple có thể đang phát triển một chiếc tay cầm chơi game cho iPhone và iPad

Anh Điền
Thứ Năm, 14/04/2022

Chơi game trên thiết bị di động đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, theo báo cáo của Newzoo thì đến năm 2023 sẽ có khoảng 3,7 tỷ người chơi game trên thiết bị di động trên toàn thế giới. Apple cũng không thể bỏ qua sức hấp dẫn rất lớn của mảng game di động, bằng chứng là việc ra mắt dịch vụ chơi game Apple Arcade.

Theo bằng sáng chế mới nhất vừa được đăng ký, rất có thể Apple đang âm thầm phát triển một chiếc tay cầm chơi game cho iPhone và iPad. Bằng sáng chế có tên là “Phụ kiện chơi game có thể gắn từ tính”.Apple có thể đang phát triển một chiếc tay cầm chơi game cho iPhone và iPad

 - Ảnh 1.

Mô tả của bằng sáng chế cho thấy chiếc tay cầm chơi game này có thể gắn với smartphone hoặc tablet bằng từ tính, với các phím bấm vật lý giúp điều khiển và thao tác chơi game mà không làm che mất màn hình hiển thị.

Theo bằng sáng chế được đăng ký, Apple đang nghiên cứu hai kiểu thiết kế tay cầm chơi game khác nhau. Kiểu thứ nhất là giống bộ điều khiển Joy-Con của Nintendo Switch, với hai phần riêng biệt và có thể gắn vào hai bên cạnh của iPhone hoặc iPad. Nó có các nút điều khiển và analog quen thuộc.

Apple có thể đang phát triển một chiếc tay cầm chơi game cho iPhone và iPad

 - Ảnh 2.

Kiểu thứ hai giống như thiết kế của Nintendo 3DS. Màn hình chính sẽ là chiếc iPhone, phần điều khiển ở bên dưới và có thêm một màn hình cảm ứng phụ. Màn hình phụ có thể sử dụng để chat trong game, để không cần phải hiển thị bàn phím ảo trên màn hình iPhone và giúp tiết kiệm diện tích hiển thị game. Ngoài ra, màn hình phụ này cũng có thể giúp hiển thị thêm nội dung trò chơi, tùy theo việc các nhà phát triển sẽ hỗ trợ như thế nào, giống với Nintendo 3DS.

Bên cạnh đó, bằng sáng chế của Apple còn tiết lộ một thiết kế thứ ba nữa. Đó là một chiếc tay cầm chơi game hoàn toàn riêng biệt, tương tự như tay cầm điều khiển của PlayStation hoặc Xbox. Chiếc tay cầm này có thể kết nối với iPhone hoặc iPad bằng bluetooth, giúp bạn có trải nghiệm chơi game giống như các hệ máy console.

Apple có thể đang phát triển một chiếc tay cầm chơi game cho iPhone và iPad

 - Ảnh 4.

Tuy nhiên vẫn chưa rõ khi nào Apple mới thực sự ra mắt một chiếc tay cầm chơi game dành riêng cho iPhone và iPad.

Tham khảo: phonearena

Viết bình luận của bạn
1