Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Apple giới thiệu chip Apple M1 Pro và M1 Max

Anh Điền
Thứ Ba, 19/10/2021

Apple giới thiệu chip Apple M1 Pro và M1 Max: 10 nhân CPU, 32 nhân GPU

Apple hôm nay đã công bố M1 Pro và M1 Max, những con chip tiếp theo dành cho Mac. Mở rộng quy tắc biến đổi kiến ​​trúc của M1, M1 Pro cung cấp hiệu suất đáng kinh ngạc và thuộc vào top đầu trong các dòng chip hiện nay, thậm chí Apple M1 Max còn đưa hiệu năng xử lý lên một tầm cao mới. CPU bên trong M1 Pro and M1 Max mang lại hiệu suất nhanh hơn tới 70% so với M1, vì vậy mà các tác vụ như biên dịch dự án trong Xcode nhanh hơn bao giờ hết. GPU bên trong M1 Pro nhanh hơn gấp đôi so với M1, trong khi M1 Max nhanh hơn gấp 4 lần, cho phép người dùng chuyên nghiệp luôn có được khả năng xử lý đồ họa tuyệt vời nhất.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Macbook Apple giới thiệu chip Apple M1 Pro và M1 Max: 10 nhân CPU, 32 nhân GPU

Con chip này có một bộ nhớ hệ thống rất nhanh, cùng với băng thông và dung lượng được nâng cấp. M1 Pro cung cấp bộ nhớ băng tần lên đến 200GB/s với bộ nhớ RAM hỗ trợ lên đến 32GB. M1 Max cung cấp băng thông bộ nhớ 400GB/s – gấp đôi so với M1 Pro và gần 6 lần so với M1 – hỗ trợ bộ nhớ lên dến 64GB RAM.

M1 Pro: Một “đẳng cấp” mới về tốc độ và hiệu năng

Sử dụng công nghệ quy trình 5 nanomet hàng đầu, M1 Pro có 33.7 tỷ bóng bán dẫn, nhiều hơn gấp đôi so với M1. CPU 10 lõi mới, bao gồm tám lõi hiệu năng cao và hai lõi hiệu suất cao, nhanh hơn tới 70% so với M1, dẫn đến hiệu suất CPU vượt qua mức tưởng tượng của nhiều người dùng. So với chip máy tính xách tay PC 8 nhân mới nhất hiện nay, M1 Pro mang lại hiệu suất CPU cao hơn gấp 1.7 lần ở cùng mức năng lượng. Ngay cả những tác vụ đòi hỏi khắt khe nhất, như chỉnh sửa ảnh độ phân giải cao, đều được M1 Pro xử lý dễ dàng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Macbook-3 Apple giới thiệu chip Apple M1 Pro và M1 Max: 10 nhân CPU, 32 nhân GPU

M1 Pro có GPU tối đa 16 lõi, nhanh hơn M1 tới 2 lần và nhanh hơn 7 lần so với đồ họa tích hợp trên chip máy tính xách tay PC 8 lõi mới ra mắt. So với GPU rời mạnh mẽ dành cho máy tính xách tay PC hiện nay, M1 Pro mang lại hiệu suất cao hơn trong khi sử dụng ít năng lượng hơn tới 70%. M1 Pro hỗ trợ lên đến 32GB RAM, với băng thông bộ nhớ lên đến 200GB/s, cho phép các nhà sáng tạo như nghệ sĩ 3D và nhà phát triển trò chơi làm được nhiều việc hơn bao giờ hết.

M1 Max: Chip mạnh nhất thế giới dành cho máy tính xách tay chuyên nghiệp

M1 Max có cùng một CPU 10 lõi mạnh mẽ như M1 Pro và thêm một GPU 32 lõi lớn cho hiệu suất đồ họa nhanh hơn gấp 4 lần so với M1. Với 57 tỷ bóng bán dẫn – nhiều hơn 70% so với M1 Pro và 3.5 lần so với M1 – M1 Max là con chip lớn nhất mà Apple từng chế tạo. Ngoài ra, GPU mang lại hiệu suất tương đương với GPU cao cấp trong các máy tính xách tay chuyên nghiệp nhỏ gọn hiện nay, trong khi tiêu thụ ít năng lượng hơn tới 40%. Apple cho biết, M1 Max có hiệu suất GPU cao bằng với một mẫu laptop cao cấp đến từ hệ điều hành khác nhưng tiêu thụ điện ít hơn. Điều này có nghĩa là lượng nhiệt tỏa ra ít , quạt chạy nhẹ nhàng và ít thường xuyên hơn, và đây là nguyên nhân cho thời lượng pin đáng kinh ngạc trong MacBook Pro mới. M1 Max biến đổi quy trình làm việc chuyên sâu về đồ họa, bao gồm kết xuất dòng thời gian phức tạp nhanh hơn tới 13 lần trong Final Cut Pro so với MacBook Pro 13 inch thế hệ trước.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Macbook-4 Apple giới thiệu chip Apple M1 Pro và M1 Max: 10 nhân CPU, 32 nhân GPU

M1 Max cũng cung cấp băng thông trên chip cao hơn và tăng gấp đôi giao diện bộ nhớ so với M1 Pro với tốc độ lên đến 400GB/s, hoặc gần 6 lần băng thông bộ nhớ của M1. Điều này cho phép M1 Max được cấu hình với bộ nhớ thống nhất nhanh chóng lên đến 64GB. Với hiệu suất vô song, M1 Max là con chip mạnh nhất từng được chế tạo cho một máy tính xách tay chuyên nghiệp.

Công cụ truyền thông nhanh, hiệu quả, hiện có ProRes

M1 Pro và M1 Max bao gồm một công cụ đa phương tiện do Apple thiết kế để tăng tốc xử lý video trong khi tối đa hóa thời lượng pin. M1 Pro cũng bao gồm khả năng tăng tốc chuyên dụng cho codec video chuyên nghiệp ProRes, cho phép phát lại nhiều luồng video 4K và 8K ProRes chất lượng cao trong khi sử dụng rất ít năng lượng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Macbook-2 Apple giới thiệu chip Apple M1 Pro và M1 Max: 10 nhân CPU, 32 nhân GPU

Công nghệ tiên tiến cho một hệ thống chuyên nghiệp hoàn chỉnh

Cả M1 Pro và M1 Max đều được trang bị các công nghệ tùy chỉnh tiên tiến giúp đẩy quy trình làm việc lên cấp độ tiếp theo:

  • Công cụ thần kinh 16 lõi để tăng tốc học máy trên thiết bị và cải thiện hiệu suất máy ảnh.
  • Một công cụ hiển thị mới điều khiển nhiều màn hình bên ngoài.
  • Bộ điều khiển Thunderbolt 4 tích hợp bổ sung cung cấp băng thông I / O nhiều hơn.
  • Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh tùy chỉnh của Apple, cùng với Neural Engine, sử dụng video tính toán để nâng cao chất lượng hình ảnh cho video sắc nét hơn và tông màu da trông tự nhiên hơn trên máy ảnh tích hợp.
  • Bảo mật tốt nhất trong phân khúc, bao gồm Secure Enclave mới nhất của Apple, khởi động an toàn được xác minh bằng phần cứng và các công nghệ chống khai thác trong thời gian chạy.

M1 Max thậm chí còn đi xa hơn, cung cấp mã hóa video nhanh hơn gấp đôi so với M1 Pro và có hai bộ tăng tốc ProRes. Với M1 Max, MacBook Pro mới có thể chuyển mã video ProRes trong Máy nén nhanh hơn gấp 10 lần đáng kể so với MacBook Pro 16 inch thế hệ trước.

macOS và ứng dụng Khám phá khả năng của M1 Pro và M1 Max

macOS Monterey được thiết kế để giải phóng sức mạnh của M1 Pro và M1 Max, mang lại hiệu suất đột phá, khả năng chuyên nghiệp phi thường và tuổi thọ pin đáng kinh ngạc. Bằng cách thiết kế silicon Monterey cho Apple, máy Mac sẽ thức dậy ngay lập tức từ chế độ ngủ và toàn bộ hệ thống nhanh chóng và phản hồi cực kỳ nhanh chóng. Các công nghệ dành cho nhà phát triển như Metal cho phép các ứng dụng tận dụng tối đa lợi thế của các chip mới và tối ưu hóa trong Core ML sử dụng Công cụ thần kinh mạnh mẽ để các mô hình học máy có thể chạy nhanh hơn nữa. Dữ liệu khối lượng công việc của ứng dụng Pro được sử dụng để giúp tối ưu hóa cách macOS chỉ định các tác vụ đa luồng cho các lõi CPU để có hiệu suất tối đa và các tính năng quản lý năng lượng nâng cao phân bổ thông minh các tác vụ giữa các lõi hiệu suất và hiệu quả để có cả tốc độ và thời lượng pin đáng nể.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Macbook-5 Apple giới thiệu chip Apple M1 Pro và M1 Max: 10 nhân CPU, 32 nhân GPU

Sự kết hợp giữa macOS với M1, M1 Pro hoặc M1 Max cũng cung cấp các biện pháp bảo mật hàng đầu trong ngành, bao gồm khởi động an toàn đã được xác minh bằng phần cứng, công nghệ chống khai thác thời gian chạy và mã hóa nội tuyến nhanh chóng cho các tệp. Tất cả các ứng dụng Mac của Apple đều được tối ưu hóa cho – và chạy nguyên bản – Apple silicon, và có hơn 10,000 ứng dụng Universal và plug-in có sẵn. Các ứng dụng Mac hiện tại chưa được cập nhật lên Universal sẽ chạy liền mạch với công nghệ Rosetta 2 của Apple và người dùng cũng có thể chạy các ứng dụng iPhone và iPad trực tiếp trên Mac, mở ra một vũ trụ khả năng mới khổng lồ.

Viết bình luận của bạn
1