Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Bản cập nhật Windows 11 mới nhất lại tiếp tục gặp lỗi nghiêm trọng, anh em nên lưu ý trước khi cập nhật?

Lê Hoàng Lam
Thứ Tư, 20/03/2024

Nếu bạn đang sử dụng máy tính hoặc thiết bị chơi game cầm tay được trang bị chip AMD, thì có lẽ bạn nên suy nghĩ lại trước khi tiến hành cập nhật lên Windows 11. Điều này là do bản cập nhật Windows 11 KB5035853, mới được phát hành cách đây không lâu, đã gây ra nhiều vấn đề đáng lo ngại cho một số người dùng, đặc biệt là những ai đang sử dụng các thiết bị chạy chip APU AMD Ryzen.

Máy Chơi Game Cầm Tay ROG Ally Ryzen Z1 Processor | ASUS Store

Thông tin được thu thập cho thấy rằng bản cập nhật này có thể gây ra ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của iGPU, dẫn đến sự giảm sút đáng kể trong trải nghiệm sử dụng của người dùng. Mặc dù cả AMD và Microsoft đều chưa chính thức xác nhận vấn đề này, nhưng nhiều người dùng đã lên tiếng trên các diễn đàn như Reddit để thể hiện sự thất vọng của họ về bản cập nhật mới này.

Vấn đề trở nên đặc biệt nghiêm trọng đối với các thiết bị chơi game cầm tay như ASUS ROG Ally. Một số người dùng đã bày tỏ rằng họ gặp phải hiện tượng hiệu suất chơi game "kém cỏi" sau khi cập nhật KB5035853, với các tựa game không thể chơi được do tốc độ khung hình không ổn định. Hơn nữa, trong một số trường hợp, tốc độ xử lý GPU bị giới hạn ở mức 800 MHz, mặc dù nguyên nhân chính xác vẫn chưa được xác định rõ ràng.

Hiện tại, vẫn chưa có một giải pháp chính thức nào được đưa ra để khắc phục triệt để vấn đề này. Tuy nhiên, một số người dùng đã thấy những cải thiện bằng cách vào cài đặt Windows và thực hiện sửa chữa gói trình điều khiển AMD theo cách thủ công.

  • Mở cài đặt Windows
  • Mở Apps
  • Đi tới AMD Software
  • Chọn “Repair”
  • Chọn “Reset”
  • Khởi động lại thiết bị

Ngoài ra, có tin đồn cho biết rằng người dùng PC đang gặp phải các trường hợp Màn hình Xanh Chết Chóc (BSOD) sau khi cập nhật KB5035853 mới. Một số vấn đề liên quan đến quản lý bộ nhớ đã được đề cập, và tình hình trở nên tồi tệ hơn ở các thiết bị Lenovo-AMD.

Lỗi “màn hình xanh chết chóc” sẽ không còn trên Windows 11? | Hoàng Hà  Mobile

Vì vậy, tốt nhất là tránh cài đặt bản cập nhật KB5035853 cho đến khi Microsoft phát hành các bản vá lỗi để khắc phục những vấn đề trên.

Viết bình luận của bạn
1