Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Camera AI tích hợp nhận diện khuôn mặt - Sự phát triển cho việc quản lí và giám sát an ninh

Lê Hoàng Lam
Thứ Hai, 21/08/2023

Camera AI nhận diện khuôn mặt là một sự đột phá tiến bộ được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các hệ thống an ninh và giám sát. Camera AI hoạt động bằng việc nhận diện, phân tích các khuôn mặt khác nhau dựa trên việc thu nhận và xử lý hình ảnh ghi được để tìm ra các điểm độc nhất của tưng khuôn mặt

Những công nghệ tiên tiến được phát triển trong camera AI

Camera AI nhận diện khuôn mặt: Sự đổi mới trong việc quản lý và giám sát an ninh

Camera AI sử dụng các thuật toán và công nghệ tiên tiến

Để tích hợp tính năng nhận diện khuôn mặt, camera AI đã sử dụng các thuật toán thông minh và công nghệ tiên tiến nhất. Một trong số đó là Deep Learning, đúng như cái tên của nó,  một phương pháp học sâu sử dụng mạng neural để tự động học và trích xuất các điểm đặc trưng từ hình ảnh. Thông qua quá trình xử lý dữ liệu và phân tích nhiều khuôn mặt khác nhau, Camera AI có khả năng tự động nhận biết và phân loại các khuôn mặt riêng biệt.

Ngoài ra, camera AI còn sử dụng các thuật toán khác như Support Vector Machines (SVM) và Principal Com. SVM giúp xác định ranh giới giữa các lớp khuôn mặt khác nhau, trong khi PCA giúp giảm số chiều của dữ liệu để tăng tốc độ xử lý.

Các công nghệ khác như Facial Landmark Detection và Face Alignment cũng được áp dụng để xác định vị trí và góc nhìn của khuôn mặt, từ đó cải thiện khả năng nhận diện. Bằng cách phân tích các điểm đặc trưng như mắt, mũi, miệng và khuôn mặt, camera AI có thể xác định được các thông tin quan trọng để nhận diện khuôn mặt một cách chính xác.

Nhờ các tính năng tiên tiến mà Camera AI đã đóng góp không nhỏ cho việc giám sát và bảo vệ an ninh. 

 

Camera AI nhận diện khuôn mặt: Sự đổi mới trong việc quản lý và giám sát an ninh

Giúp tiết kiệm thời gian và tạo ra trải nghiệm thuận tiện cho người dùng

1. Xác định, nhận diện và ghi lại hình ảnh khuôn mặt một cách nhanh chóng

Camera AI có khả năng đối chiếu khuôn mặt đã ghi lại và dữ liệu khuôn mặt đã có trong dữ liệu lưu trữ để xác định xem người đó có quyền truy cập hay không. Đặc biệt nhờ vào tính năng đặc biệt này, Camera AI còn giúp người dùng hạn chế và ngăn chặn các hành vi giả mạo, xâm nhập vào các khu vực riêng tư hay được bảo vệ.

2. Mang đến sự thuận tiện và tiết kiệm nhiều thời gian

Tính năng nhận diện khuôn mặt cũng giúp người dùng có thể truy cập vào các khu vực an ninh một cách nhanh chóng không mất quá nhiều thời gian như việc nhập mã pin hay thẻ từ. Điều này sẽ cho người dùng thấy được sự thuận khi không cần tiếp xúc nhiều mà chỉ cần xác định khuôn mặt để thông qua được an ninh một cách dễ dàng. 

3. Hạn chế và giảm rủi ro xâm nhập trái phép

Với việc sử dụng các công nghệ tiên tiến, camera AI có thể xác định và phát hiện ngay những hình ảnh giả mạo không được phép truy cập, thậm chí là sao chép được khuôn  mặt của kẻ xâm nhập trái phép. Điều này giúp ích không nhỏ cho việc đảm bảo an ninh và chắc chắn rằng chỉ những người có dữ liệu trong hồ sơ mới có thể truy cập vào.

Các tính năng kèm theo và những tiện ích cho người dùng 

Camera AI nhận diện khuôn mặt được tích hợp tính năng tự động nhận diện và ghi lại biển số xe trong các khu vực quan trọng.

Camera AI nhận diện khuôn mặt được tích hợp tính năng tự động nhận diện và ghi lại biển số xe trong các khu vực quan trọng.

1. Nhận diện biển số xe: là tính năng được tích hợp tự động nhận diện và ghi lại biển số nhanh chóng trong các khu vực quan trọng.  Đây là tính năng tiện ích cho người dùng trong việc giám sát an ninh cho giao thông, các đỗ xe đặc biệt là ghi lại hình ảnh của các phương tiện giao thông vi phạm bằng cách xác định nhanh chóng biển số xe. Thông qua biển số xe mà camera ghi lại, người dùng có thể ngay lập tức tra cứu được thông tin của biển số xe được ghi lại.

2. Phát hiện chuyển động: Camera AI có khả năng phát hiện được chuyển động và ghi lại các sự thay đổi trong khu vực an ninh. Giúp người dùng dễ dàng giám sát được an ninh cũng như phát hiện các hành động đáng ngờ một cách dễ dàng.

3. Phát hiện hành vi: là một tính năng đặc biệt giúp Camera AI phát hiện các hành vi đáng ngờ như quấy rốt, xô xát,... Khi camera thu lại được những hành vi này, sẽ lập tức ghi lại hình ảnh và gửi cảnh báo cho người dùng cũng như bộ phận an ninh để có thể kiểm tra nhanh chóng.

4. Phân loại đối tượng: Camera AI có thể phân loại từng đối tượng khác nhau và nhận diện các đối tượng như người, xe hơi, vật nuôi trong cùng một khung cảnh. Việc nhận diện từng đối tượng khác nhau như thế này có thể giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và theo dõi đối tượng mình muốn một cách thuận tiện nhất.

Dòng sản phẩm High End Series của Vantech

Chuyên dòng camera AI, High End Series với nhiều tính năng hữu dụng trong cuộc sống, đáp ứng hầu hết nhu cầu sử dụng của các đối tượng khách hàng trong quản lý và giám sát an ninh:

  • Nhận diện và phân tích khuôn mặt, độ tuổi, giới tính…
  • Nhận diện biển số xe và phân tích tìm kiếm biển số phương tiện
  • Phát hiện, đếm người và phương tiện
  • Bản đồ nhiệt (heatmap)
  • Phát hiện tụ tập đông người, người xếp hàng tắc nghẽn
  • Cảnh báo khu vực xâm nhập, hàng rào ảo
  • Cảnh báo tiếng ồn như: tiếng súng, em bé khóc….

>> Các dòng Camera AI Vantech có tại Dương Long, tham thảo tại đây

 

Viết bình luận của bạn
1