Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

[Cập nhật: Facebook đã vào được] Facebook, Instagram bất ngờ sập trên diện rộng, liên tục đăng xuất người dùng!

Lê Hoàng Lam
Thứ Tư, 06/03/2024

*Cập nhật: Tới khoảng 11 giờ 15 phút tối ngày 5/3, mạng xã hội Facebook đã có thể truy cập một cách ổn định hơn. Tuy nhiên, đối với Instagram và Threads, người dùng vẫn không thể đăng nhập được.

Trong tối ngày 5/3, vào khoảng 10 giờ 20 phút tối theo giờ Việt Nam, một sự cố kỹ thuật bất ngờ đã xảy ra với Facebook, khiến hàng loạt người dùng trên toàn thế giới gặp phải tình trạng bị tự động "văng" khỏi tài khoản của mình. Sự cố này không chỉ ảnh hưởng đến ứng dụng Facebook mà còn lan sang Messenger, mạng xã hội Instagram, Threads và nền tảng web, gây ra sự bất tiện lớn và làm gián đoạn trải nghiệm người dùng. Tới thời điểm hiện tại, hầu hết các dịch vụ của Facebook đều tạm thời không thể truy cập.

Nguyên nhân của sự cố hiện vẫn chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, dường như đây là lỗi kỹ thuật từ phía máy chủ, khiến cho hệ thống không thể duy trì đăng nhập của người dùng, buộc họ phải đăng nhập lại liên tục. Mặc dù vậy, kể cả khi đăng nhập lại thành công, chỉ một vài giây sau, tài khoản lại tiếp tục bị "văng".

[Cập nhật: Facebook đã vào được] Facebook, Instagram bất ngờ sập trên diện rộng, liên tục đăng xuất người dùng!- Ảnh 2.

 

[Cập nhật: Facebook đã vào được] Facebook, Instagram bất ngờ sập trên diện rộng, liên tục đăng xuất người dùng!- Ảnh 3.

Ngay sau khi nhận thấy vấn đề, hàng loạt người dùng đã lên các nền tảng mạng xã hội khác để bày tỏ sự bức xúc và tìm kiếm sự giúp đỡ. Facebook chưa chính thức đưa ra bất kỳ thông báo nào về nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục sự cố này.

Thống kê từ Down Detector cho thấy, hàng loạt người dùng trên toàn thế giới đều báo cáo về sự cố không thể truy cập Facebook. Tính tới thời điểm 10 giờ 34 phút tối 5/3, có tới hơn 125.000 lượt báo cáo về lỗi Facebook bị sập.

[Cập nhật: Facebook đã vào được] Facebook, Instagram bất ngờ sập trên diện rộng, liên tục đăng xuất người dùng!- Ảnh 4.

 

[Cập nhật: Facebook đã vào được] Facebook, Instagram bất ngờ sập trên diện rộng, liên tục đăng xuất người dùng!- Ảnh 5.

Trên mạng xã hội X (Twitter), hashtag #FacebookDown (FaceBook sập) lọt top xu hướng.

 

[Cập nhật: Facebook đã vào được] Facebook, Instagram bất ngờ sập trên diện rộng, liên tục đăng xuất người dùng!- Ảnh 6.

Đối với người dùng, lời khuyên tốt nhất hiện nay là kiên nhẫn và chờ đợi thông báo chính thức từ Facebook. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể thử đăng nhập lại vào tài khoản của mình sau một thời gian ngắn. Đồng thời, hãy cảnh giác với bất kỳ email hoặc thông báo giả mạo nào nhằm mục đích lợi dụng sự cố kỹ thuật này để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Viết bình luận của bạn
1