Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Hãy xóa ngay lập tức khi nhận được email lừa đảo với tên và biểu tượng đến từ Google Security

Anh Điền
Thứ Năm, 17/03/2022

Nhận được email lừa đảo với tên và biểu tượng đến từ Google Security, đừng chần chừ mà hãy xóa ngay lập tức

Nếu bạn nhận được email đến từ Google Security và thậm chí còn có biểu tượng chữ "G" của Google, thì đó có thể là một trò lừa đảo.

Nguồn tin cho biết, người dùng đã nhận được email với màu đỏ cảnh báo, phần trên cùng của thông báo có nội dung "CẢNH BÁO! Pixel 6 Pro của bạn đã bị hư hại nghiêm trọng bởi 13 phần mềm độc hại!"

Sau khi thu hút sự chú ý của người dùng với việc sử dụng biểu tượng Google và dòng tiêu cảnh báo rằng điện thoại của bạn bị phần mềm độc hại làm hỏng, email tiếp tục cho biết rằng 62% Chrome Mobile đã bị phần mềm độc hại TorJack làm hỏng.

Email giả mạo người dùng nhận được

Email giả mạo mà người dùng nhận được (Nguồn: PhoneArena)

Bên cạnh đó, email người dùng nhận được cũng nói rằng "cần phải có hành động ngay lập tức" nếu không dữ liệu nhạy cảm trong thiết bị của bạn bao gồm tài khoản mạng xã hội, tin nhắn, hình ảnh, tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng sẽ bị rò rỉ.

Hãy xóa ngay khi nhận được email giả mạo

Lưu ý rằng dù cho dù email có nội dung gì, đừng nhấn vào "Clean my Device" (Dọn dẹp thiết bị của tôi) hoặc thực hiện điều email yêu cầu, nếu không bạn có thể thấy các quảng cáo không mong muốn bật lên trên khắp màn hình thiết bị của bạn. Các quảng cáo này đến từ các trang web khiêu dâm, cập nhật giả mạo, trò chơi trực tuyến,...

Nếu bạn lo lắng khi nhìn thấy email này lần đầu tiên, đừng hoảng sợ. Điện thoại của bạn không thực sự gặp nguy hiểm mặc dù nội dung email có sử dụng tên và biểu trưng của Google, điều này tạo thêm một chút uy tín và sức hấp dẫn cho tin nhắn giả mạo.

Nhận được email lừa đảo có tên và biểu tượng Google, bạn nên xóa ngay

Ảnh minh họa (Nguồn: Property Realm)

Trong trường hợp thiết bị của bạn gặp "13 phần mềm độc hại", Google sẽ không bao giờ liên hệ với bạn bằng một thông báo thông qua email như thế này.

Hy vọng rằng người dùng sẽ không bị lừa bằng cách này. Một cách nhanh chóng và dễ hiểu để kiểm tra đây có phải là email giả mạo hay không, hãy tìm lỗi chính tả hoặc câu không có ý nghĩa. Một công ty như Google, điều đầu tiên sẽ không cho phép email gửi đến tay người tiêu dùng có lỗi ngữ pháp.

Viết bình luận của bạn
1