Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn chia sẻ game trên Steam cho bạn bè

Anh Điền
Thứ Sáu, 03/12/2021

Hướng dẫn chia sẻ game trên Steam cho bạn bè

Nếu như bạn muốn chia sẻ game trong tài khoản Steam của mình cho bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình chơi cùng thì có thể sử dụng tính năng Family Sharing. Tính năng này cho phép người khác truy cập vào thư viện Steam của bạn và chơi game mà không tốn đồng xu nào.

Tính năng Steam Family Sharing hoạt động như nào và cần lưu ý những gì?

chia sẻ game Steam

Trước khi đi vào cách thực hiện, chúng ta hãy cùng lướt qua một vài thông tin để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của tính năng này. Family Sharing là tính năng cho phép người khác chơi game nằm trong thư viện Steam của bạn mà không cần trả tiền. Sau khi bạn bật tính năng này lên, tất cả game nằm trong tài khoản của bạn sẽ xuất hiện trong tài khoản của bạn bè của bạn. 

chia sẻ game Steam

Tính năng này cho phép tới tận 5 tài khoản và 10 thiết bị khác nhau có thể truy cập vào tài khoản Steam của bạn. Chưa hết, những người được quyền truy cập vào thư viện Steam khi chơi game sẽ đạt được những “achievement” (thành tựu trong game) của riêng họ.

Lưu ý là Steam sẽ không cho bạn chọn game nào trong tài khoản sẽ được chia sẻ cho người khác, mà toàn bộ game trong tài khoản của bạn sẽ được chia sẻ và sử dụng chung thông qua tính năng Family Sharing. Nếu như bạn có những game với nội dung người lớn, nhạy cảm thì nên lưu ý vấn đề này.

chia sẻ game Steam

Ngoài ra, Family Sharing còn một điểm bất lợi khác đó là bạn lẫn những người được cấp quyền sẽ không thể chơi bất kỳ tựa game nào trong thư viện Steam, nếu như đang có 1 người được cấp quyền khác đang chơi rồi. Do bạn là chủ sở hữu nên bạn sẽ có những đặc quyền riêng, tuy nhiên đây vẫn là một điểm bất lợi lớn.

Nếu như bạn – chủ sở hữu – muốn chơi một tựa game nào đó trong tài khoản, Steam sẽ cho người được cấp quyền đang chơi game trong tài khoản của bạn đúng 2 phút để lưu toàn bộ tiến trình chơi và tắt game. Nếu không, họ sẽ bị ép đăng xuất khỏi game.

Hướng dẫn chia sẻ game trên Steam


Để sử dụng tính năng Family Sharing, đầu tiên bạn sẽ cần bật tính năng Steam Guard (xác thực 2 lần) trước. Đây là tính năng dùng để bảo vệ tài khoản của bạn bị đăng nhập trái phép. Bên cạnh đó, bạn của bạn cũng cần phải mở máy sẵn và chuẩn bị cho quá trình chia sẻ mà bạn sắp thực hiện.

Cách bật Steam Guard

Bước 1: Mở Steam, sau đó ở góc trên bên trái bạn chọn Steam rồi chọn Settings.

chia sẻ game Steam

Bước 2: Tại cửa sổ Settings, bạn chọn Manage Steam Guard Account Security.

chia sẻ game Steam

Bước 3: Bạn có thể chọn xác thực bằng thông báo qua email hoặc điện thoại (bằng cách sử dụng ứng Steam dành cho Android hoặc iPhone).

chia sẻ game Steam

Bước 4: Nhập mã code mà Steam Guard gửi cho bạn thông qua 1 trong 2 cách bạn chọn bên trên là bạn đã có thể đăng nhập lại vào Steam.

Cách bật tính năng chia sẻ game Steam

Bước 1: Mở Steam, sau đó ở góc trên bên trái bạn chọn Steam rồi chọn Settings.

Bước 2: Tại cột bên trái bạn chọn Family, sau đó chọn vào ô Authorize Library Sharing on This Computer.

chia sẻ game Steam

Bước 3: Đăng xuất tài khoản Steam của bạn rồi kêu bạn của bạn đăng nhập vào tài khoản Steam của họ trên máy tính. 

Bước 4: Một lần nữa đăng xuất khỏi tài khoản Steam của bạn bè bạn rồi đăng nhập vào tài khoản Steam của bạn.

Bước 5: Vào lại mục Family trong Settings, bây giờ bạn sẽ thấy tên của tài khoản bạn bè xuất hiện trong mục Eligible accounts.

chia sẻ game Steam

Bước 6: Chọn vào ô tên tài khoản của bạn bè bạn rồi chọn OK. Sau đó cho bạn của bạn đăng nhập vào tài khoản của họ trên máy tính. Tiếp theo vào thư viện Steam, bạn sẽ thấy game của bạn xuất hiện trong tài khoản của bạn bè bạn.

Viết bình luận của bạn
1