Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn chọn mua laptop học tập văn phòng

Anh Điền
Thứ Ba, 25/05/2021

Hướng dẫn chọn mua laptop học tập văn phòng

Dưới đây là những bí kíp giúp bạn lựa chọn được mẫu laptop học tâp, làm việc văn phòng đảm bảo các tiêu chí: Mạnh mẽ, giá thành hợp lý và trải nghiệm sử dụng thoải mái. Chỉ với 3 bước đơn giản, hãy theo dõi ngay dưới đây nhé!

1. Lựa chọn cấu hình phù hợp

Laptop văn phòng thường không cần đến CPU quá mạnh để đảm đương các công việc thường ngày. Do đó, những yếu tố tác động nhiều nhất đến cảm giác máy có nhanh và mượt hay không, chính là tốc độ ổ cứng và RAM.

Chọn laptop RAM 8 GB: chạy Photoshop, đa nhiệm

Hướng dẫn chọn mua RAM cho laptop học tập văn phòng

  • RAM 4 GB là mức tối thiểu để bạn chạy đa nhiệm vừa phải: Lướt web, soạn thảo, trả lời tin nhắn cùng lúc. Tuy nhiên đôi lúc bạn sẽ thấy laptop hơi chậm khi tin nhắn nhảy liên tục, hoặc khi mở 3-5 ứng dụng cùng lúc.
  • RAM 8 GB giúp máy bạn luôn mượt mà dù mở nhiều ứng dụng. Mức RAM này cũng đủ gồng gánh 30-40 tab Chrome. Ngoài ra nếu có sử dụng Photoshop thì 8 GB RAM là cần thiết để chạy đầy đủ các tính năng.

Chọn ổ cứng SSD hoặc Intel Optane

Bạn sẽ cảm thấy máy tính của mình chạy nhanh hơn rất nhiều nhờ tốc độ ổ cứng được cải thiện. Bộ nhớ HDD có ưu điểm là dung lượng rất lớn, nhưng bạn sẽ không cần nhiều đến vậy, thay vào đó nên đầu tư vào các tiêu chuẩn nhanh và bền bỉ hơn:

Hướng dẫn chọn mua ổ cứng cho laptop học tập văn phòng

  • Ổ cứng SSD là lựa chọn hàng đầu. Cho tốc độ nhanh và độ bền cao nhất.
  • Laptop có bộ nhớ đệm Intel Optane là giải pháp giúp tăng tốc cho ổ cứng HDD truyền thống. Lúc này tốc độ khởi động máy và các ứng dụng thường dùng của bạn sẽ nhanh hơm, gần đạt tốc độc của SSD.

 

Về dung lượng lưu trữ, bạn có thể cảm thấy thoải mái với dung lượng tự 256 GB trở lên để lưu trữ tài liệu, phim ảnh, file Photoshop 2D...

Hướng dẫn chọn mua dung lượng bộ nhớ cho laptop học tập văn phòng

Lựa chọn chip xử lý

Dòng chip càng cao thì hiệu năng càng mạnh, nhưng giá thành cũng tăng theo.

Hướng dẫn chọn mua CPU cho laptop học tập văn phòng

Dưới đây là lời khuyên giúp bạn chọn được mẫu CPU phù hợp nhất:

  • Core i3 là đủ dùng với hầu hết các tác vụ soạn thảo, lướt web, xử lý Photoshop.
  • Core i5 mạnh mẽ hơn giúp bạn chạy thêm được các ứng dụng học tập nặng nề, hoặc các phần mềm nội bộ từ công ty. Chọn CPU Core i5 cũng giúp laptop bạn sử dụng được lâu hơn, vẫn mạnh mẽ ít nhất là trong 3 năm tới.
  • Core i7 là rất mạnh. Tuy nhiên CPU này thường được trang bị trên các laptop chơi game, đồ họa nặng... cần đến tốc độ xử lý cực nhanh. Còn với nhu cầu văn phòng thường ngày có vẻ bạn sẽ chưa cần đến.

Card đồ họa rời chỉ cần thiết khi bạn có chơi game hoặc cần thiết kế 3D, dựng video, do đó các bạn sinh viên khối kinh tế, hay dân văn phòng, kế toán không cần phải quan tâm nhiều đến yếu tố này.

Hướng dẫn chọn mua card đồ họa rời cho laptop học tập văn phòng

2. Các ưu điểm cần có

Mỏng nhẹ, dễ dàng mang theo

Hướng dẫn chọn cân nặng laptop học tập văn phòng

Bạn nên chọn laptop dưới 1,5 Kg để dễ dàng mang theo hàng ngày. Các laptop mỏng nhẹ cũng trông sang trọng và hiện đại hơn.

Màn hình lớn bao nhiêu phụ thuộc vào sở thích của bạn, tuy nhiên để dễ bỏ vào balo, bạn nên chọn các laptop có viền siêu mỏng, hoặc có màn hình nhỏ 13 hoặc 14 inch.

 Màn hình Full HD trở lên

Hướng dẫn chọn màn hình laptop học tập văn phòng

Với các laptop từ 13 - 15,6 inch, màn hình Full HD là đủ để bạn cảm thấy hình ảnh mịn màng, sắc nét. Màn hình HD sẽ "rỗ" hơn kha khá và thường chỉ xuất hiện trên các máy dưới 10 triệu.

 Màn hình 2K, 4K là các lựa chọn cao cấp và đã mắt hơn. Tuy nhiên cũng sẽ ngốn pin nhiều hơn và giá thành cũng cao hơn kha khá.

Chọn laptop pin trên 8 tiếng

Hướng dẫn chọn pin laptop học tập văn phòng

Pin sử dụng lâu là ưu điểm rất lớn khi bạn phải thường xuyên tham dự các buổi họp dài, học nhóm ở cafe... Bạn không bị giới hạn bởi việc luôn phải tìm chỗ có ổ cắm điện hay gặp tình huống hết pin giữa chừng.

Việc không cần cắm sạc thường xuyên cũng giúp bạn tự tin hơn khi di chuyển ở văn phòng mà không cần mang theo dây sạc vướng víu.

3. Chọn các tính năng hỗ trợ

Mặc dù không phải là bắt buộc phải có, nhưng bạn nên cân nhắc các tính năng dưới đây để có trải nghiệm sử dụng hoàn hảo hơn:

Hướng dẫn chọn các tính năng khác trên laptop học tập văn phòng

Tham khảo ngay laptop tại Dương long:

 

Viết bình luận của bạn
1