Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn ngăn Windows 10 tắt nhạc khi thông báo tới

Anh Điền
Thứ Sáu, 29/10/2021

Hướng dẫn ngăn Windows 10 tắt nhạc khi thông báo tới

Hướng dẫn ngăn Windows 10 tắt tiếng các âm thanh đang phát khi có thông báo tới, không còn bị tụt mood mỗi khi nghe nhạc nữa.

Thông báo của Windows 10 hiển thị ở góc dưới bên phải màn hình sẽ luôn luôn đi kèm với một âm báo. Nếu như bạn đang nghe nhạc, coi phim, hay nói chung là sử dụng các ứng dụng phát ra âm thanh thì âm báo này sẽ tạm thời tắt tiếng hoặc thu nhỏ chúng lại khoảng mấy giây nhằm báo hiệu cho bạn biết rằng có thông tin mới từ Windows 10 hoặc các ứng dụng liên lạc như Skype, Discord, Slack, Microsoft Teams, vân vân, mà bạn nên kiểm tra. 

Đối với một số người thì đây hoàn toàn không phải là vấn đề vì dù sao bản nhạc hay bộ phim mà họ đang nghe chỉ bị gián đoạn khoảng mấy giây mà thôi. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy điều này phiền hà vô cùng vì nó làm bạn tụt mood thì có thể thử cách sau đây để ngăn không cho Windows 10 tắt tiếng của các ứng dụng phát nhạc mà bạn đang sử dụng khi có thông báo tới nhé.

Bước 1: Mở Start Menu, gõ Control Panel rồi Enter.

Bước 2: Chọn mục Hardware and Sound.

tắt tiếng thông báo

Bước 3: Chọn mục Sound.

tắt tiếng thông báo

Bước 4: Tại mục Playback, bạn nhấn đúp vào thiết bị phát âm thanh của bạn để mở cửa sổ Properties của nó lên.

tắt tiếng thông báo

Bước 5: Chọn mục Advanced, sau đó bỏ chọn ô Allow application to take exclusive control of this device rồi chọn Apply và OK.

tắt tiếng thông báo

Việc tắt tính năng này đi chỉ có một bất lợi duy nhất đó là trong lần tới khi có thông báo, tin nhắn, hay cuộc gọi xuất hiện, Windows 10 sẽ không tự động tắt các âm thanh đang được phát ra từ các ứng dụng khác nữa, và bạn sẽ có khả năng lỡ mất mất thông báo đó. 

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

nguồn:Gvn360
Viết bình luận của bạn
1