Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn vài bước đơn giản lưu video Facebook về máy

Anh Điền
Thứ Năm, 02/12/2021

Hướng dẫn vài bước đơn giản lưu video Facebook về máy 

Lướt video Facebook ở mục Watch có thể nói là một trong những thói quen khó bỏ nhất của người dùng Facebook. Đơn giản là vì nó quá cuốn. Những chiếc video trên trời dưới đất, từ drama cho tới những video hài hước đều có đủ và khiến chúng ta cứ muốn lướt và coi mãi không thôi. Tuy nhiên, chúng ta không thể làm thế bởi vì còn có những công việc khác cần phải hoàn thành. Do đó, cách tốt nhất là các bạn nên lưu lại các video đó để xem lại sau.

tải video facebook

Thông thường, để lưu video thì các bạn sẽ bấm share nó về trang cá nhân. Nhưng nếu bạn không muốn người khác kết bạn chung Facebook biết được rằng bạn hay xem những thể loại video nào, hoặc là bạn muốn giữ cho trang cá nhân xanh, sạch, đẹp thì có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau đây để tải thẳng video Facebook về máy tính nhé.

Lưu ý: Các bạn chỉ nên tải video Facebook để sử dụng cho nhu cầu cá nhân thôi nhé, tránh các trường hợp sử dụng vì các mục đích trục lợi để bị dính tới bản quyền.

Cách 1: Tải video trực tiếp từ Facebook

Bước 1: Mở video Facebook mà bạn muốn tải về rồi bấm vào biểu tượng 3 chấm rồi chọn Sao chép liên kết.

tải video facebook

Bước 2: Mở tab mới của trình duyệt rồi paste link video mà bạn vừa copy vào rồi Enter.

tải video facebook

Bước 3: Trên thanh địa chỉ, bạn thay cụm “www” thành cụm “mbasic” rồi Enter.

tải video facebook

Bước 4: Một giao diện điện thoại của Facebook sẽ hiện ra, bây giờ bạn click chuột phải vào video rồi chọn Open link in new tab (hoặc là Mở liên kết trong tab mới).

tải video facebook

Bước 5: Tại đây, bạn click chuột phải vào video một lần nữa rồi chọn Save video as (hoặc lưu video thành) rồi tải video về là xong.

tải video facebook

Với cách này, các bạn có thể tải video trực tiếp từ Facebook chứ không thông qua một trang web thứ 3 nào cả. Mặc dù có thể chất lượng video tải về không được cao, đổi lại thì nó an toàn và bạn sẽ không click nhầm vào các quảng cáo như bên trang web tải video Facebook của bên thứ 3.

Cách 2: Tải video Facebook thông qua trang web bên thứ 3

Nếu như các bạn không màng tới việc lỡ click nhầm vào quảng cáo, và chỉ muốn tải được video có độ phân giải cao từ Facebook thì có thể tải thông qua các trang web bên thứ 3.

Bước 1: Mở Google, gõ tải video Facebook (hoặc download video Facebook) rồi Enter.

tải video facebook

Bước 2: Chọn một trang web bất kỳ mà bạn cảm thấy tin tưởng, sau đó copy paste đường link của video Facebook vào ổ địa chỉ của trang web bên thứ 3 rồi làm theo hướng dẫn để tải video về với chất lượng cao.

Lưu ý: Các bạn nên quan sát kỹ, tránh click vào các bảng thông báo tải video giả để bị dính quảng cáo. Như mình đã để cập ở cách 1, tải thông qua các trang web bên thứ 3 sẽ có rủi ro các bạn click nhầm vào thông báo giả và quảng cáo.

Nếu như bạn không muốn xui xui click vào những thứ không nên click thì hãy dùng cách 1. Mặc dù chất lượng video có thể hơi thấp, được cái là nó an toàn hơn.

Viết bình luận của bạn
1