Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Intel Âm Thầm Ra Mắt CPU Tiger Lake Tiến Trình 10nm ?

Anh Điền
Thứ Ba, 01/06/2021

Intel Âm Thầm Ra Mắt CPU Tiger Lake Tiến Trình 10nm ?

CPU 11900KB có phải là CPU chạy tiến trình 10nm đầu tiên của Intel?. Mới đây, trang Web của Intel đã được cập nhật, và chúng ta phát hiện ra nhiều SKU mới. Intel Core I9 – 11900KB xuất hiện cùng với các phiên bản Non-K khác. Nhưng chúng đều có mã B ở phía sau. Sẽ không có gì đáng nói khi các dòng CPU của Intel thường có tên mã mới sau khi các dòng chính được ra mắt. Nhưng lần này, Những bộ CPU này dựa trên Tiger Lake và sử dụng kiến trúc 10nm. Về mặt kỹ thuật thì đây sẽ là dòng CPU máy tính để bàn 10nm đầu tiên của Intel.

Intel âm thầm ra mắt CPU Tiger Lake tiến trình 10nm ?

Tuy nhiên, số liệu về tốc độ xung nhịp được liệt kê có chính xác hay không. Có những thay đổi trên các dòng Core-B của Intel ( hoặc gọi với một cái tên phù hợp hơn là Tiger Lake-S). Đồng thời Core-B sẽ có tính năng Thermal Velocity Boost 5.3 GHz.

Intel xác nhận với dòng CPU mới chạy 10nm

 Những dòng CPU mới của Intel vẫn chưa được tìm thấy thông qua bộ lọc của trang web. Vì vậy, ta có thể tin rằng đây không phải là thông số cuối cùng. Intel đời thứ 11th sử dụng kiến trúc 10nm có thể là lý do vì sao AMD liên tục rò rỉ dòng Cezanne 5000G. Hai dòng cạnh tranh phân khúc 65W.

Các CPU máy tính để bàn Tiger Lake thế hệ thứ 11 dựa trên kiến ​​trúc SuperFin 10nm. Và có lõi Willow Cove tốt hơn một chút về mặt kiến ​​trúc so với lõi Cypress Cove trên chip Rocket Lake. Core i9-11900KB có 8 lõi và 16 luồng. Nó có xung nhịp cơ bản là 3,30 GHz và xung nhịp tăng lên đến 5,30 GHz (Velocity Boost). CPU có tổng bộ nhớ đệm 24 MB và TDP là 65W (PL1).  Một điều cần lưu ý là tốc độ tăng tiêu chuẩn chậm hơn một chút so với các phần của Rocket Lake do quy trình 14nm hoàn thiện hơn.

Intel âm thầm ra mắt CPU Tiger Lake tiến trình 10nm. Hưng Danh tin rằng đây có thể là một bước thử nghiệm của Intel trong thời gian tới. Một bước đệm đẻ ra mắt dòng Alder Lake hoàn hảo hơn. Alder Lake sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Nhưng trước tiên, hãy cùng chờ các bài viết về hiệu năn của 11900KB  trong thời gia tới của Hưng Danh. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!!!
Viết bình luận của bạn
1