Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Intel ra mắt card đồ họa Arc dành cho laptop gaming thế hệ mới

Anh Điền
Thứ Sáu, 01/04/2022

AMD và NVIDIA sẽ phải dè chừng trước đối thủ Intel của họ trong thời gian tới vì vừa mới đây Intel đã cho ra mắt các mẫu card đồ họa tích hợp dòng sản phẩm Arc A-series.

Trong lần ra mắt này, Intel chỉ đề cập đến 2 mẫu card đồ họa thuộc series Arc bao gồm A350M (6 lõi Xe, 6 unit Ray-Tracing) và A370M (8 lõi Xe, 8 unit Ray Tracing). Với mức công suất từ 25W đến 50W, 2 mẫu card đồ họa này sẽ được sử dụng cho các thiết bị siêu di động với mức hiệu suất tốt hơn card đồ họa tích hợp chứ không hẳn là các mẫu laptop gaming. Bên cạnh đó, những game thủ muốn tìm đến một chiếc laptop gaming thực thụ sử dụng card đồ họa Arc thì phải chờ Arc 5 và Arc 7 ra mắt vào đầu mùa hè tới.

Intel Arc

Lần ra mắt này của card đồ họa Arc cũng thiếu vắng sự hiện diện của hệ thống Intel XeSS, đây là hệ thống sử dụng AI để tăng cường độ phân giải cho các trò chơi. Intel cho biết XeSS cũng sẽ được ra mắt vào thời điểm đầu mùa hè tới cùng với Arc 5 và Arc 7. Hãng cho biết thêm rằng các phiên bản card Arc dành cho máy tính để bàn sẽ ra mắt vào quý 2 năm nay cùng với thiết bị mới có tên mã là Project Endgame.

Intel Arc

Intel Arc

Intel Arc

Card đồ họa Arc mới của Intel tốt như thế nào?

Tất cả các mẫu card đồ họa Arc sẽ được trang bị một số tính năng đột phá như hỗ trợ tăng tốc phần cứng 100% để giải mã codec AV1, encode video nhanh hơn trong rất nhiều ứng dụng – tích hợp công nghệ Deep Link để tối ưu hiệu năng giữa CPU và GPU – tương thích với ứng dụng Arc Control để điều chỉnh tần suất cập nhật driver, tinh chỉnh hiệu suất hoạt động của các trò chơi PC v.v…dall

Intel Arc

Sản phẩm đầu tiên sử dụng card đồ họa Arc là Samsung Galaxy Book2 Pro. Hãng cho biết trong những tuần và tháng tiếp theo, card đồ họa Arc sẽ đổ bộ lên tất cả các thương hiệu laptop hàng đầu hiện nay như Acer – Asus – Dell – HP – Lenovo – MSI.

Nguồn: The Verge

Viết bình luận của bạn
1