Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Intel vừa công bố các CPU mạnh nhất từ trước đến nay của hãng vào ngày 10/05. Các sản phẩm này đều thuộc dòng Alder Lake Core HX-series thế hệ thứ 12.

Anh Điền
Thứ Bảy, 14/05/2022

Bộ vi xử lý hỗ trợ lên tới tối đa 128GB RAM

Các chip Core i5, i7 và i9 HX-series sẽ không còn bị giới hạn tốc độ xung nhịp, do đó sức mạnh của những bộ vi xử lý này sẽ ở mức tối đa so với cấu hình của chúng. Intel hứa hẹn hiệu suất của dòng sản phẩm này sẽ giống như của máy tính để bàn trên máy tính xách tay hay máy trạm di động. Các con chip mới sẽ có tới 16 lõi/24 luồng, hỗ trợ RAM DDR5 lên đến 128GB, công suất cơ bản 55W.

Bảng so sánh hiệu năng các lựa chọn chip i5 - i7 - i9

“Với kiến ​​trúc lõi hoàn toàn mới, đồng thời nâng mức giới hạn năng lượng của bộ vi xử lý Intel Core HX thế hệ thứ 12, chúng tôi đang cho phép những người sáng tạo nội dung làm việc với hiệu suất cao chưa từng có”, Chris Walker, Phó Chủ tịch Tập đoàn Intel kiêm Tổng Giám đốc Nền tảng khách hàng di động, cho biết trong một thông cáo báo chí.

Các chip HX-series mới được bán trên thị trường cho nhiều đối tượng khác nhau, từ game thủ PC cho đến những người làm đồ họa, tất cả đều có thể tận dụng lợi thế của công nghệ đa lõi, bộ nhớ thế hệ mới nhất và các thành phần PCIe 5.0 như SSD.

Các sản phẩm được công bố tại sự kiện Intel Vision 2022 vào 10/05 vừa qua. Hiện vẫn chưa có thông tin nào về giá cả hoặc thời điểm mở bán. Nhiều khả năng thế hệ CPU này sẽ lên kệ trong năm nay.

Intel HX-Series liệu có cải thiện được khả năng tiết kiệm điện năng?

Các thông số kỹ thuật trên bộ vi xử lý Intel Core HX-series chắc chắn sẽ mang lại sức mạnh ấn tượng. Nhưng liệu những con chip mới này sẽ xử lý vấn đề về tuổi thọ pin như thế nào. Xét cho cùng, một chiếc máy tính xách tay không thể có pin lớn hơn 100WHr một cách hợp pháp.

Liệu Intel có thể cải thiện khả năng tiêu thụ điện năng của HX-Series?

Các chip Intel Alder Lake ngốn điện hơn rất nhiều so với các thế hệ tiền nhiệm – thế hệ thứ 11. Thực tế là máy tính xách tay chơi game và máy trạm di động luôn có một thời lượng pin không ấn tượng cho lắm. Do đó các con chip HX-series có thể không giúp gì ngoài việc đẩy tuổi thọ pin xuống hơn nữa.

Nếu bạn phải cắm điện để sử dụng laptop được trang bị chip Core HX-series, thì điều đó thực sự đang đi ngược lại ý nghĩa của một thiết bị “di động”. Hãy hi vọng Intel sẽ tối ưu tốt hơn khả năng tiêu thụ điện năng của dòng vi xử lý này trước khi mở bán chính thức.

 

Viết bình luận của bạn
1