Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Lên đời TV ngay khi thiết bị nghe nhìn nhà bạn có những dấu hiệu này

Lê Hoàng Lam
Thứ Hai, 23/10/2023

Nhà bạn vẫn đang "trung thành" với một chiếc TV đời cũ? Nhưng nếu gặp phải các dấu hiệu này, thì đừng chần chừ nữa, đã đến lúc phải nâng cấp thiết bị giải trí rồi đấy.

TV đã quá cũ

Theo chuyên trang về TV Howards.com, 6 năm là thời điểm đủ dài để cân nhắc việc lên đời TV mới. Trong bối cảnh các chuẩn hình ảnh, âm thanh mới được giới thiệu đều đặn mỗi năm, khoảng cách 6 năm có thể khiến cho TV của người dùng không còn tương thích với các công nghệ mới. Theo các chuyên gia, điều này có thể gây ra các sự cố kết nối hoặc sự cố phát trực tuyến.

Lên đời TV ngay khi thiết bị nghe nhìn nhà bạn có những dấu hiệu này - Ảnh 1.

TV quá cũ cũng có độ phân giải màn hình không cao, không thể đáp ứng được các chuẩn hiển thị cao như HD hoặc 4K hiện nay. Ngoài ra, sau một thời gian dài sử dụng, hiện tượng thoái hóa điểm ảnh ở một số dòng TV cũ sẽ gây nên tình trạng mảng tối, hình ảnh bị cháy, xuất hiện sọc..., làm ảnh hưởng đến trải nghiệm hình ảnh của người dùng.

Kho nội dung quá đơn điệu, TV không có smart app

Trong trường hợp TV hiện tại của bạn chỉ xem được một vài kênh đơn giản hoặc có nhiều ứng dụng xem truyền hình như rất khó để thao tác, hãy cân nhắc việc thay một chiếc TV mới. Đây là điều vô cùng cần thiết bởi ngày nay những chiếc TV đang dần trở thành trung tâm giải trí đa năng. Sẽ rất thiệt thòi nếu người dùng không thể tiếp cận một giải đấu thể thao, một bộ phim yêu thích,... chỉ vì không có ứng dụng phát sóng các nội dung đó.

Lên đời TV ngay khi thiết bị nghe nhìn nhà bạn có những dấu hiệu này - Ảnh 2.

 

Màn hình quá nhỏ

Vài năm trước, một chiếc TV 45 inch có thể xem là lớn. Nhưng hiện nay mới sự phổ biến của TV 65 inch, thậm chí là 98 inch cùng trào lưu xây dựng rạp chiếu phim tại gia thì có thể TV của bạn đã trở nên nhỏ bé. Các mẫu TV cũ cũng có độ dày viền khá lớn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm xem của người dùng, nhất là các gia đình đông thành viên.

Lên đời TV ngay khi thiết bị nghe nhìn nhà bạn có những dấu hiệu này - Ảnh 3.

Trong tình huống này, người dùng nên nghĩ đến việc nâng cấp lên các mẫu TV có kích thước màn hình lớn và thiết kế không viền. Đôi khi chỉ cần tăng thêm 10 inch trên màn hình thì trải nghiệm thị giác và cảm giác đắm chìm đã khác hẳn chiếc TV hiện tại.

TV hoạt động đơn lẻ

Nếu TV hiện tại của bạn chỉ có thể hoạt động như một thiết bị nghe nhìn thông thường trong khi bản thân lại đang sở hữu các thiết bị gia dụng thông minh với khả năng kết nối hệ sinh thái thì đã đến lúc nên đổi một chiếc TV mới. Hiện mô hình Nhà thông minh đang được xem là xu hướng tất yếu trong tương lai.

Lên đời TV ngay khi thiết bị nghe nhìn nhà bạn có những dấu hiệu này - Ảnh 4.

Hãy tưởng tượng nếu sở hữu một chiếc TV có công nghệ SmartThings bạn có thể kết nối chúng với tủ lạnh, máy giặt, máy điều hòa, robot hút bụi, đèn... và điều khiển cả căn nhà mà không cần rời mắt khỏi màn hình. Đấng mày râu có thể thoải mái tận hưởng trọn vẹn các trận bóng đá, trong khi hội chị em có thể xem hết tập phim mà chẳng lo gián đoạn vì việc nhà.

TV chưa thật sự "thông minh"

Không chỉ dừng lại ở chất lượng hình ảnh hay âm thanh, mức độ thông minh của một chiếc TV còn được đánh giá thông qua khả năng tối ưu hóa nội dung hay khả năng tiết kiệm điện chủ động của sản phẩm. Đây cũng đang là xu hướng đang được các nhà sản xuất quan tâm, nhằm mang lại lợi ích lâu dài cho người dùng. Các dòng Smart TV hiện đã có khả năng tự động nâng cấp hình ảnh lên chuẩn 4K hoặc 8K nhờ Trí tuệ nhân tạo (AI), bất kể chất lượng nội dung gốc. AI thậm chí còn được áp dụng để chủ động tiết kiệm điện đến 25% cho người dùng. Nếu TV của bạn chưa có công nghệ này thì việc sắm một chiếc TV mới là rất đáng cân nhắc.

Tham khảo các mẫu Smart TV cực xịn có tại Dương Long tại đây

Viết bình luận của bạn
1