Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Màn hình gaming Quantum Dot OLED tốc độ phản hồi 0,1 ms

Anh Điền
Thứ Hai, 10/01/2022

Màn hình gaming Quantum Dot OLED sẽ có màu sắc đáng kinh ngạc cùng tốc độ phản hồi 0,1 ms

QD-OLED (Quantum Dot Organic Light Emitting Diodes) là một trong những bước đột phá ấn tượng trong mảng màn hình gaming trong thời gian gần đây. Tại sự kiện CES 2022, Samsung có giới thiệu màn hình gaming cong Odyssey G8QNB với độ phân giải ultrawide 1440p, tần số quét 175Hz, màu sắc bắt mắt. Điều thú vị ở đây là nó dùng công nghệ tấm nền QD-OLED. Cùng với Alienware AW3423DW, đây là 2 chiếc màn hình gaming Quantum Dot OLED đầu tiên trên thế giới.

Quantum Dot OLED

Quantum Dot đã xuất hiện trên thị trường được một thời gian rồi, nhưng cái hấp dẫn ở đây là bây giờ nó được bắt cặp với công nghệ OLED các bạn ạ. Bản thân OLED là một công nghệ vô cùng tuyệt vời, giúp màn hình đạt được độ tương phản cao hơn, màu đen nhìn đậm hơn (bằng cách tắt luôn bóng LED ở vùng tối). Còn QD-OLED thì lại xịn hơn nữa, kết hợp độ tương phản “thần sầu” của OLED với độ sáng và rực rỡ của công nghệ Quantum Dot, giúp tạo ra hình ảnh sống động hơn nữa.

Đối với tấm nền Quantum Dot, các kỹ sư sẽ phải ứng dụng một phương pháp được gọi vui là “The sandwich”. Samsung giải thích rằng các nhà máy của họ thêm phân tử nano (nanoparticles) vào trong các lớp phim, kính, bộ lọc (filter) bên trong tấm nền. Giống kiểu rắc mè lên trên các lớp nguyên liệu trong chiếc bánh mì sandwich vậy, chỉ có điều là chúng chỉ có thể nhìn thấy bằng kính hiển vi mà thôi, và chúng sẽ phát ra các màu sắc khác nhau khi bạn chiếu ánh sáng với các tần số tương ứng.

Những phân tử này sẽ có tính chất bán dẫn và có kích thước khác nhau tùy theo màu sắc mà chúng phát ra. Phân tử lớn sẽ phát ra ánh sáng nghiêng về màu đỏ, phân tử nhỏ thì phát ra ánh sáng nghiêng về màu xanh lá cây.

Bằng cách kết hợp công nghệ Quantum Dot với OLED, chúng ta sẽ có được màn hình tái tạo màu sắc trung thực hơn, tốt cho đôi mắt hơn (do ánh sáng xanh đã được tối ưu lại). Đối với game thủ thì công nghệ này hứa hẹn sẽ tạo ra màn hình có tốc độ phản hồi nhanh hơn, tầm 0,1 ms (GtG), và hiển thị nội dung HDR tốt hơn. Chúng ta cùng chờ xem sản phẩm chính thức của Samsung sẽ trông như thế nào nhé.

Viết bình luận của bạn
Bình luận (2)
binh-luan

Holtz

30/07/2022

16 Google AdSense Alternatives for Bloggers (Hint: #1 is ForeMedia.net, Check the article for #2): https://bit.ly/37y81Zx

binh-luan

Seay

20/03/2022

Hey, My name is Mike - Just wanted to ask a question I opened a new site and I was told that I shouldn’t use google ads ( not profitable enough) So I decided to do a review of 20 sites that I follow. Here is an article I found on the matter, Can you please tell me what you think of those options. https://bit.ly/37y81Zx Plus, any tips that you could share, it will help. Thanks

1