Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Microsoft chốt thời điểm ra mắt Windows 12.

Anh Điền
Thứ Tư, 24/08/2022

Microsoft chốt thời điểm ra mắt Windows 12.

Hãng công nghệ khổng lồ Microsoft đã chốt thời điểm ra mắt phiên bản Windows quan trọng tiếp theo.

Theo kết hoạch thì mỗi 3 năm Microsoft sẽ cho ra mắt bản nâng cấp lớn, bổ sung nhiều tính năng mới cho Windows. Và rất có thể sắp tới phiên bản tiếp theo Windows 12 sẽ được ra mắt người dùng.

Microsoft chốt thời điểm ra mắt Windows 12? - Ảnh 1.

Microsoft sẽ cho ra mắt sớm Windows 12.

Cụ thể ở đây có thể là vào năm 2024 khi mà bản cập nhật lớn cho Windows 11 mang tên Sun Valley 3 dự kiến phát hành năm 2023 sẽ bị hủy bỏ.

Bản cập nhập vào cuối cùng của Windows 11 có tên là 22H2 (Sun Valley 2) dự kiến phát hành cuối năm nay. Trong đó, Microsoft sẽ triển khai hệ thống Moments, cho phép bổ sung các cải tiến tại một số thời điểm trong năm vào phiên bản hiện có, không phụ thuộc vào bản cập nhật lớn.

Hệ thống Moments đã được Microsoft thử nghiệm vào đầu năm khi bổ sung thông tin thời tiết vào nút bật widget trên Windows 11.

Trong thời gian tới, những thay đổi của Windows 11 22H2 sẽ được triển khai rộng rãi bằng Moments theo lịch trình vài tháng (tối đa 4 lần/năm kể từ 2023), bao gồm các tính năng cho bản cập nhật Sun Valley 3 (đã bị hủy bỏ).

Như vậy, có thể thấy Microsoft sẽ quay lại lịch trình cập nhật như trước đây ở Windows 7, Windows 8 và Windows 10 với mỗi 3 năm.

Tuy nhiên có điểm khác là ở phiên bản đang có mặt trên thị trường vẫn được cập nhật tính năng, hỗ trợ vá lỗi bảo mật trong thời gian chờ đợi.

Bản cập nhật lớn năm 2024 cho Windows đang trong giai đoạn lên kế hoạch, tên nội bộ là Next Valley.

 Tags:
Viết bình luận của bạn
1