Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Nắng nóng có thể gây mất Wi-Fi đột ngột, đây là cách phòng tránh cực đơn giản

Lê Hoàng Lam
Thứ Tư, 12/07/2023

Mất kết nối Internet nghĩa là bạn chỉ còn cách tìm đồ uống lạnh và một cuốn sách hoặc tờ báo để giết thời gian dưới ánh nắng mặt trời.

Có vẻ như không ai trong chúng ta muốn bị mắc kẹt với việc phải nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính trong những ngày nắng nóng. Nhưng nếu phải kể đến một thứ tồi tệ hơn điều nói trên - đó là Internet gặp vấn đề.

Nhiệt độ cao thường dẫn đến việc các món đồ công nghệ gặp sự cố và những đợt nắng nóng như thiêu đốt có thể đồng nghĩa với việc các thiết bị công nghệ của bạn bắt đầu phải vật lộn với cái nóng.

Và trong khi laptop (máy tính xách tay) và nhiều thiết bị công nghệ khác được trang bị quạt và tản nhiệt để giảm nhiệt độ thì có những thứ khác không có chúng - bao gồm Router (bộ định tuyến, bộ phát Wi-Fi).

Nắng nóng có thể gây mất Wi-Fi đột ngột, đây là cách phòng tránh cực đơn giản - Ảnh 1.

Và nếu đầu nguồn cung cấp Internet cho các thiết bị khác của bạn quá nóng, nó có thể sẽ gặp trục trặc và thậm chí là cắt quyền truy cập Wi-Fi của bạn. Lúc này những gì bạn có thể làm chỉ là tìm đồ uống lạnh và một cuốn sách hoặc tờ báo để giết thời gian dưới ánh nắng mặt trời.

Cách phòng tránh nguy cơ nói trên khá đơn giản, đó là bạn nên di chuyển router của mình đến nơi mát nhất có thể trong nhà và tránh càng xa càng tốt những nơi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Chuyên gia viễn thông Catherine Hiley lưu ý: "Nếu xung quanh router của bạn là nhiều đồ vật khác - nó cũng không thể thông gió đúng cách và có thể bị quá nóng.

Nếu bạn lo lắng cho router của mình trong các đợt nắng nóng, hãy để nó tránh ánh nắng trực tiếp, tạo không gian và ngắt kết nối mọi thiết bị không cần thiết - các hành động này có thể giúp router mát mẻ và hoạt động hiệu quả".

Nắng nóng có thể gây mất Wi-Fi đột ngột, đây là cách phòng tránh cực đơn giản - Ảnh 2.

Việc đặt router gần những nơi thường có gió nhẹ cũng sẽ giúp giữ cho mọi thứ mát mẻ, nhưng bạn cần đảm bảo rằng router sẽ không được đặt trên hoặc quá gần cửa sổ vì kính cửa có thể khiến nó nóng lên.

Bóng râm sẽ đảm bảo việc router không bị nóng lên quá mức và điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thể tiếp tục trực tuyến cho đến khi thời tiết hạ nhiệt.

Theo Tổ Quốc

Nếu không thể khắc phục được bằng những cách trên? Ghé Dương Long để được có ngay những router chính hãng với giá cực xịn sò. 

Viết bình luận của bạn
1