Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Những cách đơn giản để khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng camera giám sát

Lê Hoàng Lam
Thứ Tư, 12/07/2023

Khi lắp và sử dụng camera giám sát, chắc hẳn bạn phải đối mặt với một số lỗi, vậy bạn đã biết cách nhanh nhất để khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng camera giám sát chưa?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng thiết bị camera quan sát ngày càng phổ biến hơn. Hầu như mọi nhà đều sử dụng thiết bị an ninh này để có thể giám sát mọi hoạt động ở khu vực mà họ muốn, hoặc để tránh những vấn nạn tiêu cực như trộm, cuớp.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp một số lỗi hoàn toàn có thể tự xử lý được mà không cần mất thêm chi phí cho việc thuê thợ sửa chữa thiết bị.

Cách nhanh nhất để khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng camera giám sát - 1

Cách nhanh nhất để khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng camera giám sát.

Dưới đây là cách nhanh nhất để khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng camera giám sát mà bạn cần biết.

Không hiển thị hình ảnh hoặc chập chờn hình ảnh

Bạn có thể tự khắc phục vấn đề này bằng cách kiểm tra các cáp kết nối và đầu kết nối của camera giám sát. 

Nếu đã kiểm tra lại nguồn của camera giám sát nhưng không phát hiện chết hay hỏng hóc, thì có lẽ lỗi xảy ra tại chính camera. Lúc này, bạn không thể tự xử lý vấn đề camera không lên hình được nữa mà cần phải mang nó đến các trung tâm bảo hành, hoặc liên hệ thợ chuyên nghiệp để khắc phục kịp thời. 

Bị đen vào buổi tối hoặc khi thiếu ánh sáng

Khi gặp trường hợp camera bị đen vào buổi tối hoặc khi thiếu sáng, bạn hãy kiểm tra lại tình trạng hoạt động của đèn hồng ngoại trên camera giám sát. Đồng thời bạn kiểm tra thật kỹ cáp nguồn cung cấp điện cho camera.

Để khắc phục tình trạng camera bị giật lag, bạn hãy thay mắt camera khác vào thử. Nếu camera giám sát vẫn không hoạt động và camera không lên hình, bạn phải liên hệ ngay với thợ sửa hoặc đơn vị bảo hành chính hãng để được hỗ trợ kịp thời.

Không xem được từ xa

Camera không xem được từ xa qua mạng, bạn cần kiểm tra lại tên đăng nhập và mật khẩu, đồng thời thực hiện thao tác mở port cho đầu ghi trên modem rồi nhập đúng địa chỉ port của đầu ghi. Sau đó kiểm tra nếu host từ xa còn hay không, nếu không còn thì phải tạo lại.

Nếu bạn chỉ xem được camera trên máy tính mà không xem được trên điện thoại, thì bạn phải tìm hiểu xem phần mềm đang sử dụng trên điện thoại có tương thích với ghi của camera giám sát hay không. Nếu không, hãy cài đặt một phần mềm khác phù hợp hơn. 

Camera giám sát không xem lại được

Để khắc phục lỗi camera giám sát không xem lại được, bạn hãy mở đầu ghi ra để kiểm tra xem đã gắn ổ cứng HDD hay chưa, nếu chưa thì gắn vào. Sau đó, tiếp tục format (định dạng) ổ cứng và cài đặt cho ghi hình.

Cách nhanh nhất để khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng camera giám sát - 2

Hồng ngoại của camera giám sát có thể bị hỏng do nguồn điện không đảm bảo tốt nhất cho hoạt động của camera hay bóng đèn đã sử dụng lâu ngày và bị cháy.

Hình load chậm hơn so với thời gian thực

Nếu như camera giám sát lên hình chậm hơn so với thời gian thực thì phần nhiều là do dây kết nối từ camera tới đầu ghi gặp vấn đề, hoặc đường truyền internet tại nhà bạn quá yếu.

Để giải quyết vấn đề này nhanh chóng, bạn hãy thế dây cũ bằng dây tín hiệu đúng chuẩn của hãng cho camera giám sát. Đồng thời nâng cấp đường truyền Internet thường xuyên.

Đầu ghi hình không nhận ổ cứng

Đầu ghi hình không nhận ổ cứng hay camera bị giật có thể là do cáp nguồn hỏng hoặc kết nối quá kém. Ngoài ra cũng có thể là do ổ cứng trên camera giám sát bị lỗi BAD. Điều này có nghĩa là một khu vực trên ổ cứng không thể sử dụng và hoạt động vì nó đã tổn thương vĩnh viễn.

Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể thử thay đổi cáp kết nối mới nếu cáp cũ không dẫn điện hoặc chập chờn.

Nếu bạn nghi ngờ camera giám sát bị lỗi BAD, hãy kiểm tra ngay lỗi BAD ở ổ cứng và nghe xem nó có phát ra tiếng kêu không. Nếu nhận thấy có vấn đề thì nên nhờ thợ sửa chuyên dụng kiểm tra và giải quyết.

Màn hình quan sát trên camera giám sát báo không tín hiệu

Để khắc phục nhanh lỗi camera giám sát này, bạn hãy kiểm tra kỹ jack kết nối và các đầu cắm trên camera giám sát xem có hỏng hóc hay bị lỏng không. Nếu có hãy thay mới hoặc kết nối lại chặt hơn.

Tiếp theo, bạn sử dụng một màn hình khác để xem thử, nếu hoạt động bình thường thì kiểm tra lại đầu vào của màn hình. Sau đó có thể đo điện áp của nguồn và các mạch điện tử không đầu ghi xem có điện hay không.

Camera giám sát bị hacker tấn công

Bạn hãy cẩn thận khi lựa chọn mua camera giám sát, nên chọn những đơn vị phân phối uy tín, nhiều năm kinh nghiệm để có thể nhận được những sản phẩm chất lượng, chính hãng.

Nếu bạn lỡ mua hàng kém chất lượng và thường xuyên gặp phải tình trạng camera bị giật, không lên hình, camera bị hacker tấn công... hãy thay thế hệ thống camera ngay lập tức.

Nếu vấn đề lỗi của camera giám sát là ở phần tường lửa, bạn hãy thử bật tường lửa của modem lên. Thao tác này bạn có thể nhờ nhân viên chuyên môn giúp đỡ.

Theo VTC News

Viết bình luận của bạn
1