Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

PlayStation nghiên cứu tính năng cho phép game thủ kiếm tiền bằng cách giúp đỡ người chơi khác

Lê Hoàng Lam
Thứ Tư, 12/07/2023

PlayStation đang nghiên cứu để những game thủ có kỹ năng có thể sớm kiếm tiền bằng tính năng hướng dẫn trực tiếp cho người chơi khác.

 

PlayStation

Sony có vẻ quan tâm đến việc tận dụng một số loại hệ thống trợ giúp người mới khác nhau vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Một bằng sáng chế mới của PlayStation vạch ra một phương pháp hoàn toàn mới để tạo ra các hướng dẫn trong thời gian thực cho những người chơi bị mắc kẹt trong các phần trò chơi cụ thể bằng cách tận dụng bí quyết của những người chơi có kinh nghiệm. Hệ thống được đề xuất sẽ dựa trên một thư viện rộng lớn gồm vô số các hướng dẫn trò chơi “chuyên gia” được thiết lập sẵn có thể nhanh chóng cung cấp cho những người chơi đang gặp khó khăn về cách vượt qua trở ngại tiến lên phía trước.

Tuy các công ty trò chơi lớn như PlayStation và Xbox thường gửi các loại danh sách bằng sáng chế để sử dụng trong tương lai và ngăn các đối thủ cạnh tranh khác sử dụng chúng, nhưng cuối cùng thì những bằng sáng chế này cũng đôi khi được sử dụng thực tế trong thế giới thực. Đặc biệt là Sony có vẻ quan tâm đến việc tận dụng một số loại hệ thống trợ giúp người mới khác nhau vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Sau bằng sáng chế “Video Game Inventory Coach” của Sony, công ty hiện cũng quan tâm đến việc thiết lập một loạt các phiên trợ giúp chơi trò chơi với sự trợ giúp của các game thủ “chuyên gia”. Những người chơi gặp khó khăn trong các trận đánh trùm hoặc câu đố cụ thể có thể sử dụng tính năng này bằng một truy vấn hỗ trợ, sau đó họ sẽ được kết nối với một phiên trợ giúp được ghi lại trước. Nếu điều đó không thành công, bằng sáng chế của Sony cũng phác thảo một loại giao diện trợ giúp nơi những người chơi bị mắc kẹt có thể nói chuyện với chính những người tạo ra hướng dẫn, nhờ họ giúp đỡ nếu thực sự gặp khó khăn. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là bằng sáng chế cho thấy những người chơi lão luyện sẽ có thể kiếm tiền theo cách này.

Bản thân các bằng sáng chế hỗ trợ chơi trò chơi của Sony khá đặc biệt vì công ty đã cấp bằng sáng chế cho một danh sách đầy đủ các tính năng trợ giúp có thể có trong vài năm qua.

Chức năng được thể hiện trong sơ đồ bằng sáng chế nổi bật có lẽ sẽ liên quan đến chức năng ghép nối trò chơi trước đây của Sony, chức năng này gợi ý một cách để người cố vấn kết nối với những người chơi bị mắc kẹt để họ có thể dạy một số nội dung của trò chơi và có thể giúp đỡ trong chiến đấu , câu đố và các trình tự có thể có vấn đề khác. Tất nhiên bằng sáng chế này vẫn chưa thành hiện thực và vẫn chỉ đang trong giai đoạn nghiên cứu.

Bản thân các bằng sáng chế hỗ trợ chơi trò chơi của Sony khá đặc biệt vì công ty đã cấp bằng sáng chế cho một danh sách đầy đủ các tính năng trợ giúp có thể có trong vài năm qua. Đáng buồn thay hầu hết trong số chúng đã không được thực hiện hiệu quả, nhưng Sony có thể sẽ nghiên cứu thêm về chúng trong nhiều năm tới và sử dụng chúng khi đến đúng thời điểm. Về lý thuyết thì các nghiên cứu của Sony có thể kết hợp với nhau khá tốt nếu PlayStation có một chương trình trợ giúp chuyên dụng theo yêu cầu của người chơi, nhưng hiện tại họ không có điều đó.

Đương nhiên Sony không phải là công ty duy nhất quan tâm đến việc giúp các game thủ yên tâm chơi trò chơi. Chẳng hạn như EA đã cấp bằng sáng chế cho một công cụ phân tích độ khó của trò chơi vào năm 2021 và mặc dù không có thông tin chính thức nào về việc liệu tính năng này đã được phát triển đầy đủ hay chưa, nhưng có thể cuối cùng nó sẽ được sử dụng cho mục đích riêng của nhà phát hành.

Theo Game4v

Viết bình luận của bạn
1