Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

REVIEW ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT LAPTOP MSI GT73VR 7RF TITAN PRO

Anh Điền
Thứ Ba, 31/08/2021

REVIEW ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT LAPTOP MSI GT73VR 7RF TITAN PRO

Dòng máy gaming laptop GT73VR của MSI vẫn tiếp tục được những thành công của mình, và là một trong những sự thay thế khá xứng đáng đối với những chiếc máy để bàn

Đánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay

Đánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay

Intel Kaby Lake chính thức ra mắt, và MSI cũng rất nhanh chóng trang bị cho chiếc laptop chơi game 17”, GT73VR, đã khủng nay còn khủng hơn với con chip Kaby Lake đời mới nhất dành cho thế hệ laptop, i7-7820HK. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến cho quý độc giả những cảm nhận trực quan nhất về sự thay đổi này đối với chiếc gaming laptop MSI GT73VR.

Đánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay ảnh 1

Như đã nói ở trên, sự thay đổi lớn nhất của chiếc gaming laptop GT73VR này chính là ở “bộ não” Core i7, nâng cấp từ i7-6820HK lên chip Kaby Lake đời mới nhất hiện nay là i7-7820HK. Mặc dù hiệu năng mà Intel mang lại qua từng đợt nâng cấp là không đáng kể, nhưng các game thủ vẫn rất mong chờ một chiếc gaming laptop sử dụng Kaby Lake như một thói quen cho một món đồ mới, mặc kệ tỉ lệ p/p của những chiếc máy đời trước tốt hơn rất nhiều.

Đánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay ảnh 2

Và chiếc gaming laptop chúng tôi trên tay ngày hôm nay, với cái tên đầy đủ là MSI GT73VR 7RF-296, chiếc gaming laptop mạnh nhất, mới nhất, “sang xịn mịn” nhất của MSI ở thời điểm hiện tại. Và để tóm lược sơ bộ cấu hình của chiếc gaming laptop này thì cũng khá là “khủng” với GTX1080, 32GB RAM DDR4, 2 ổ SSD 256GB chạy chế độ RAID cùng với 1 HDD 1TB, và màn hình G-sync 120Hz, đảm bảo không kém cạnh máy tính để bàn là mấy . Mặc dù vậy, độ phân giải màn hình vẫn chỉ ở mức FullHD 1080p, điều mà chúng tôi đã mong đợi sẽ “xịn” hơn chút nữa ở phiên bản nâng cấp tiếp theo.

Đánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay ảnh 3

Đánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay ảnh 4

Đánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay ảnh 5

Đánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay ảnh 6

Đánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay ảnh 7

Đánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay ảnh 8

Đánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay ảnh 9

Đánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay ảnh 10

Đánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay ảnh 11

Tính năng mới

So với phiên bản tiền nhiệm, hình thức của chiếc GT73VR phiên bản mới nhất này không khác là mấy, gần như tất cả đều giống “y như đúc”, chủ yếu sự khác biệt đem lại ở phần hiệu năng, chỉ có duy nhất đường truyền không dây và cổng cắm SD có mức hiệu năng cao vượt trội so với người tiền nhiệm, và cả các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với GT73VR.

Phần mềm và màn hình

GT73VR vẫn sử dụng bộ phần mềm đặc trưng của MSI mang tên Dragon Center, con chip i7-7820HK được ép xung mặc định lên mức 4.0GHz so với mức xung ban đầu là 3.5GHz. Mọi thứ còn lại đều khá giống với phiên bản GT73VR 6RE đời trước, từ tinh chỉnh hệ thống quạt gió, bàn phím và cả hiệu ứng đèn LED đều không thay đổi là mấy.

Đánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay ảnh 12

Màn hình G-sync 120Hz cũng giống với phiên bản tiền nhiệm với độ tương phản cực tốt, chất lượng màu sắc đạt chuẩn và cũng chỉ kém những chiếc màn hình được thiết kế dành riêng cho dân đồ họa một chút, không quá nhiều. Cho dù vậy, tốc độ phản ứng 7ms sẽ là một điểm khá là yếu kém nếu như so sánh với những chiếc màn hình sử dụng tấm nền IPS, nhưng với một chiếc gaming laptop và đối với một game thủ thì việc tích hợp G-sync và tốc độ làm tươi 120Hz sẽ là điểm cộng cao hơn so với việc sử dụng tấm nền IPS.

Đánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay ảnh 13

Hiệu năng

Chip xử lý: i7-7820HKĐánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay ảnh 14

Qua những bài test với các phần mềm chuyên sử dụng để “so điểm” những con chip từ xưa đến nay như Cinebench R15 và Cinebench R11.5 thì ở mức xung 4.0GHz, chip i7-7820HK (Kaby Lake) nhanh hơn khoảng 3% so với i7-6820HK (Skylake). Một mức chênh lệch không được nhiều cho lắm, nhưng chúng tôi đã nói ở trên, những thế hệ vi xử lý của Intel thường không có sự bứt phá mạnh mẽ cho lắm. Và điểm mấu chốt đối với các tựa game thì lại là card đồ họa, chứ để mà nói chính xác ra thì những bộ vi xử lý như i7-6700HQ vẫn còn chạy thoải mái trong vòng một vài năm tới nữa cơ.

Đánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay ảnh 15

Sport Mode - Single Core Rendering

Đánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay ảnh 16

Sport Mode - Multi Core Rendering

Đánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay ảnh 17

Turbo Mode - Single Core Rendering

Đánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay ảnh 18

Turbo Mode - Multi Core Rendering

Hiệu năng tổng thể

Với hầu hết các phần cứng đều không khác phiên bản tiền nhiệm là mấy, thì điểm đánh giá tổng qua của chiếc gaming laptop GT73VR mới đạt 7635 điểm và chỉ cao hơn 9% so với chiếc gaming laptop GT73VR phiên bản Skylake (7024 điểm) mà thôi.

Thêm vào đó, việc một chiếc gaming laptop có cấu hình cực khủng như này cũng được MSI trang bị cho hẳn hai chiếc M.2 SSD NVMe chạy chế độ RAID để đảm bảo tốc độ nhanh hơn cả “con trai thần gió”. Nhưng với công nghệ hiện tại thì có vẻ như tốc độ của những chiếc SSD đang “chạm nóc”, khi hầu hết những bài test tốc độ đều cho thấy các dòng gaming laptop được trang bị những chiếc SSD M.2 NVMe này đều có tốc độ xấp xỉ nhau, sự chênh lệch là không nhiều.

Hiệu năng đồ họa

Được trang bị chiếc card đồ họa cực khủng là GTX 1080 với 8GB VRAM, vậy nên hầu hết những bài test có sự “góp mặt” của chiếc card đồ họa này thì đều có mức điểm tốt, chạy trơn tru và đảm bảo rằng với tất cả những game hiện tại trên thị trường, người sử dụng đều có thể thiết lập max setting. Điểm khó khăn duy nhất đó chính là những bài test ở độ phân giải 4K mà thôi, FPS đôi khi có thể tụt xuống dưới 50FPS.

Đánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay ảnh 19

Nếu so với những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với GT73VR 7RF, thì trong tất cả những bài test hiệu năng, chiếc gaming laptop này đều “ăn đứt”, chỉ có duy nhất chiếc gaming laptop MSI GT83VR, “to nạc dài” hơn và chạy hai chiếc 1070 SLI thì vượt mặt được mà thôi, nhưng chưa bao giờ hệ thống chạy SLI hay Crossfire được đánh giá cao bởi vì những lỗi về driver, giật hình, … liên tục đeo bám mà hai nhà phát triển card đồ họa gần như không thể làm gì hơn để cứu chữa, vậy nên GT73VR 7RF vẫn có những lợi thế nhất định của mình với “ông vua” GTX 1080.

Đánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay ảnh 20

Đánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay ảnh 21

Độ ồn và nhiệt độ máy khi sử dụng

Nói đến mức độ gây ồn thì chúng tôi đưa ra khá nhiều tranh cãi bởi vì quan điểm của từng người về việc thế nào mới gọi là ồn, và thế nào là không. Nhưng sau một vài bài test và một vài tựa game thì khi mà những chiếc quạt tản nhiệt của GT73VR chạy hết công suất, có vẻ như tiếng ồn đi kèm cũng không bé cho lắm khi chạm mức 56 dB(A).

Đánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay ảnh 22

Đánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay ảnh 23

Còn khi để máy chạy không tải thì mọi thứ khá là yên ắng và bạn cũng có thể yên tâm là không nghe thấy bất kỳ một tiếng kêu nào phát ra từ chiếc gaming laptop yêu quý của mình đâu. Dù sao thì, hãy trang bị một chiếc tai nghe tốt để chơi game và tránh phải nghe những tiếng ồn khó chịu từ những chiếc quạt gió sẽ luôn là sự lựa chọn đúng đắn với bất kỳ một game thủ nào.

Đánh giá laptop MSI GT73VR - Con quái vật đội lốt máy tính xách tay ảnh 24

Nhiệt độ cao nhất đo được khi chạy fullload chiếc gaming laptop GT73VR chạm mức 48 độ C, khá cao nhưng không thể trách nhà sản xuất MSI được khi bộ vi xử lý i7-7820HK nằm bên trong đã chạm mức 90 độ C, và việc tản nhiệt ra ngoài là cực kỳ cần thiết nếu như bạn không muốn “rán trứng” ở trên chiếc laptop của mình. Ngoài ra, với chiếc GTX 1080 sử dụng công nghệ Pascal mới nhất của Nvidia thì một tin vui đó là kể cả khi fullload, nhiệt độ cao nhất đo được cũng chỉ dừng ở mức 73 độ C, khá tốt so với một chiếc card đồ họa khủng được gắn bên trong một chiếc gaming laptop như GT73VR.

Thời lượng pin

Hai tiếng, đây là con số để nói về thời lượng pin của GT73VR kể cả khi chạy video liên tục cũng như việc chỉ ngồi lướt web. Với cục pin chạy ở mức 75Wh thì đây là điều không có gì đáng nói, nhưng hầu hết những hãng sản xuất gaming laptop khác đều trang bị cho những chiếc “máy chơi game di động” này một cục pin chạy ở mức 90Wh.

Tổng kết

Bộ vi xử lý mới nhất của Intel cũng không thể giảm bớt được nhiệt độ cũng như tiếng ồn mà chúng tôi đã nói ở phía trên, và sự chênh lệch hiệu năng cũng không quá lớn so với những chiếc laptop sử dụng chip Skylake.

Nhưng dù sao, dòng máy gaming laptop GT73VR của MSI vẫn tiếp tục được những thành công của mình, và là một trong những sự thay thế khá xứng đáng đối với những chiếc máy để bàn. Đối với các game thủ, MSI GT73VR sẽ đảm bảo “cân” tất cả những tựa game mà bạn mong muốn không một chút khó khăn nào.

Viết bình luận của bạn
1