Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao nên sử dung phần mềm Microsoft Office và Windows bản quyền

Lê Hoàng Lam
Thứ Sáu, 27/10/2023

Người dùng luôn được khuyến khích sử dụng phần mềm có bản quyền thay vì các phiên bản lậu, miễn phí. Trên thực tế, luôn có những ưu điểm và lợi ích nhất định khi chúng ta bỏ tiền ra mua phiên bản Windows, Office 365 Personal có bản quyền. Trong bài viết này, cùng Dương Long tìm hiểu những lợi ích mà Windows và Office 365 Personal bản quyền mang lại cho người dùng.

1. Microsoft Office bản quyền là gì? Tại sao nên sử dụng Microsoft Office bản quyền?

Microsoft Office có bản quyền là phiên bản của phần mềm Microsoft Office được cung cấp bởi nhà xuất bản chính thức có giấy phép sử dụng hợp pháp. Điều này đảm bảo rằng người dùng đang sử dụng phiên bản hợp pháp chính thức của phần mềm và cũng có thể được hưởng các chính sách ưu đãi và hỗ trợ của nhà phát hành. Microsoft Office bao gồm các ứng dụng văn phòng quen thuộc như Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint cũng như các dịch vụ trực tuyến khác của Microsoft.

Việc chọn dùng phần mềm Microsoft Office bản quyền sẽ mang lại cho bạn các lợi ích như sau:

 • Nhận đầy đủ các tiện ích vốn có của phần mềm: Người sử dụng sẽ không cần phải lo lắng về các lỗi vặt hoặc lỗi cập nhật so với phiên bản Office lậu, bản crack. Vì Microsoft thường xuyên cập nhật và sửa lỗi phần mềm Office, giúp cho người dùng trải nghiệm đầy đủ các tiện ích hơn mà không gặp phải bất kỳ lỗi nào.
 • Nâng cao bảo mật cho người dùng: Khi chọn mua Microsoft Office bản quyền, người dùng sẽ được Microsoft cung cấp tài khoản chính chủ, đồng thời cũng cập nhật và bổ sung chức năng mới thường xuyên nhờ đó tăng cường khả năng bảo mật dữ liệu trên thiết bị của người dùng được tốt hơn.
 • Cung cấp dung lượng lưu trữ đám mây lớn: Tùy theo gói Microsoft Office bản quyền mà người dùng có thể sử dụng lưu trữ đám mây OneDrive với dung lượng lên đến 1TB, tiện lợi cho việc sao lưu dữ liệu trong suốt quá trình sử dụng.
 • Microsoft Office 365 hỗ trợ đa nền tảng: Cài đặt tối đa 5 thiết bị trên Windows, MacOS, Android và iOS. Cập nhật tính năng độc quyền và nâng cấp phiên bản mới miễn phí. Đặc biệt tặng kèm 1TB lưu trữ OneDrive miễn phí cho phép bạn lưu trữ khối lượng dữ liệu lớn.

Microsoft Office 365 bản quyền giá rẻ chiết khấu cao tại ITToday Việt Nam - ITTODAY - Luôn Đồng Hành Cùng Khách Hàng

2. Windows bản quyền có lợi ích gì? Tại sao nên sử dụng

Windows là hệ điều hành do Microsoft phát triển và được cấp phép thương mại. Các cửa hàng máy tính hoặc nhà sản xuất thường cài đặt sẵn Windows bản quyền có thời hạn cho khách hàng để khuyến khích khách hàng mua sản phẩm. Phần mềm này được cấp quyền thương mại nên khi cài đặt bản này, bạn sẽ phải trả một khoản chi phí nhất định. Khi cài phần mềm Windows bản quyền máy tính sẽ bảo mật cao, ít lỗi và có khả năng tương thích rất lớn đối với các ứng dụng khác.

Tại sao nên sử dụng Windows bản quyền?

 • Được cập nhật hệ điều hành nhanh và thường xuyên: Trong quá trình cập nhật hệ thống Microsoft thường quét khoá bản quyền và các công cụ bẻ khoá Windows thường sẽ chặn quá trình này, chính vì vậy các bản Windows lậu sẽ không thể đảm bảo được cập nhật thường xuyên, gây ra các nguy cơ bảo mật do không được sửa lỗi bản vá từ Microsoft.
 • Hiệu năng tối ưu: Các công cụ bẻ khoá Windows bất hợp pháp thường chạy nền mà không có sự cho phép của người dùng, chưa kể kẻ gian có thể lợi dụng cài đặt các phần mềm độc hại kèm theo các ứng dụng bẻ khoá này mà người dùng không hề hay biết. Ngược lại hệ điều hành Windows bản quyền sẽ luôn được bảo vệ bởi các công cụ từ Microsoft, kịp thời phát hiện các yếu tố gây hại cho hệ thống và đảm bảo hiệu năng tối ưu.
 • Tích hợp phần mềm chống virus bản quyền: Việc sử dụng Windows bản quyền sẽ đảm bảo ứng dụng Windows Security luôn bật và bảo vệ bạn khỏi các yếu tố gây hại – các bản Windows bẻ khoá thường tắt đi tính năng Windows Security nên sẽ gây nguy hiểm cho người dùng khi sử dụng các phiên bản hệ điều hành này.
 • Hỗ trợ tối ưu cho các ứng dụng, dịch vụ của Microsoft: Nếu bạn sử dụng phần mềm Windows lậu, có nguy cơ hãng sẽ quét và khoá luôn các phần mềm khác như Office bản quyền dù bạn đã sở hữu bộ phần mềm này. Ngược lại việc sử dụng Windows có bản quyền sẽ tối ưu tốt hơn cho các ứng dụng, dịch vụ Microsoft và các ứng dụng này cũng đảm bảo được cập nhật thường xuyên hơn
 • Rất hữu ích với người dùng doanh nghiệp: Dùng Windows có bản quyền sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tránh các cuộc tấn công đánh cắp thông tin, chiến lược kinh doanh… do các phần mềm mã độc và virus gây ra làm ảnh hưởng tới toàn hệ thống công ty.

Windows bản quyền có thời hạn không? Cách kiểm tra thời hạn Windows - Thegioididong.com

Bảo mật thông tin, bảo vệ máy tính an toàn trước hacker tấn công, sử dụng các ứng dụng mượt mà là những lợi ích ưu việt khi bạn dùng các phần mềm Microsoft Office và Windows bản quyền. 

Tham khảo một số phần mềm có tại Dương Long tại đây

Viết bình luận của bạn
1