Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Tìm hiểu về ổ cứng Western Digital Ultrastar và WD Gold dành cho máy chủ

Anh Điền
Thứ Sáu, 12/11/2021

Tìm hiểu về ổ cứng Western Digital Ultrastar và WD Gold dành cho máy chủ

Western Digital Ultrastar và WD Gold thoạt nhìn thì thấy na ná nhau, nhưng thực chất 2 dòng này vẫn có sự khác biệt nhất định nhé.

Cũng giống như phân khúc dành cho người dùng phổ thông, ở mảng máy chủ hay doanh nghiệp cũng sẽ có các dòng ổ cứng khác nhau tùy thuộc vào từng nhu cầu. Chẳng hạn, nếu Western Digital có những ổ Green, Blue dành cho văn phòng, Black dành cho game thủ, thì họ cũng có dòng Gold dành cho hệ thống máy chủ. Đặc biệt, nếu các bạn chưa biết thì Western Digital còn có thêm dòng ổ cứng Ultrastar cũng phục vụ cho máy chủ và trung tâm dữ liệu luôn đó. Sẵn qua bài viết này, mời các bạn cùng GVN 360 tìm hiểu xem 2 dòng ổ cứng này giống và khác nhau ở điểm nào nhé.

Đầu tiên là về điểm giống nhau giữa 2 dòng sản phẩm này. Chúng đều có dung lượng trải dài từ 1TB đến 18TB. Trong đó, dải sản phẩm từ 12TB đến 18TB là cao cấp nhất, lý do là vì nó được trang bị công nghệ bơm khí heli HelioSeal vừa giúp ổ cứng mát hơn, bền hơn, vừa giúp tiết kiệm điện nhằm tối ưu chi phí cho các doanh nghiệp.

WD Gold

Ngoài dung lượng và tính năng, Western Digital Ultrastar và WD Gold còn giống nhau về các thông số kỹ thuật. Chẳng hạn, đối với cùng mức dung lượng 18TB, cả 2 ổ cứng đều có tốc độ vòng quay là 7200rpm, tốc độ truyền dữ liệu 269 MB/s, độ bền 550 TB/năm (2,5 triệu giờ), và đều được bảo hành 5 năm.

WD Gold

Xét về mục đích sử dụng, Western Digital Ultrastar và WD Gold đều phục vụ đủ các phân khúc, từ PC, máy trạm, NAS, cho đến hệ thống camera giám sát, hay những thứ “cao siêu” hơn như lưu big data, dữ liệu AI, hệ thống đám mây, thậm chí là trung tâm dữ liệu cũng xài được luôn. Tùy vào từng nhu cầu mà bạn sẽ có từng mức dung lượng phù hợp khác nhau.

WD Gold

Giống nhau là thế, nhưng 2 dòng ổ cứng này vẫn có sự khác biệt hẳn hoi đó nha. Nếu WD Gold là dành cho khách hàng cá nhân nhỏ lẻ, hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ, thì Western Digital Ultrastar sẽ tối ưu cho các hệ thống trung tâm dữ liệu lớn, chuyên phục vụ các dự án tầm cỡ như big data, đám mây (cloud). Và cũng chính vì tối ưu cho môi trường đó nên Western Digital Ultrastar được trang bị thêm cổng SAS với tốc độ lên đến 12 Gbps, gấp đôi so với cổng SATA trên ổ cứng WD Gold. Thêm vào đó, ổ Ultrastar cũng sẽ được ưu tiên tích hợp các công nghệ mới nhất, cũng như là được trang bị đầy đủ các tính năng bảo mật cao cấp để bảo đảm công việc được suôn sẻ nhất có thể.

Hi vọng thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về 2 dòng ổ cứng Western Digital Ultrastar và WD Gold. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này.

Viết bình luận của bạn
1