Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Tổng hợp các cách kiểm tra nhiệt độ GPU

Anh Điền
Thứ Tư, 02/03/2022

Tổng hợp các cách kiểm tra nhiệt độ GPU

Nhiệt độ cao sẽ làm giảm hiệu năng của GPU, hoặc thậm chí nếu bị quá nhiệt trong thời gian dài sẽ khiến cho linh kiện bị hỏng hóc. Chính vì thế, lâu lâu hoặc luôn luôn kiểm tra nhiệt độ GPU là cần thiết để tránh các tình trạng card quá nóng khi chơi game hoặc làm việc mà chúng ta không hề hay biết. Có rất nhiều cách để kiểm tra nhiệt độ của một chiếc card đồ họa, và trong bài viết này GVN 360 tụi mình sẽ tổng hợp lại một số cách nổi bật và dễ sử dụng nhất cho các bạn áp dụng.

Kiểm tra nhiệt độ bằng Task Manager

Hệ điều hành Windows 10 phiên bản sau cập nhật May 2020 và Windows 11 đều có tính năng kiểm tra nhiệt độ GPU bên trong Task Manager. 

Bước 1: Bấm Ctrl + Shift + Esc mở Task Manager, sau đó chọn mục Performance.

nhiệt độ GPU

Bước 2: Tại mục GPU các bạn sẽ thấy được nhiệt độ của card đồ họa mà bạn đang sử dụng.

Nvidia GeForce Experience

GeForce Experience là phần mềm có chức năng theo dõi nhiệt độ của card đồ họa đền từ hãng Nvidia. Nếu như bạn đang sử dụng chiếc card đến từ hãng này thì có thể sử dụng GeForce Experience để kiểm tra.

Bước 1: Khởi động Nvidia GeForce Experience từ Start Menu.

Bước 2: Chọn biểu tượng tam giác ở góc trên bên phải.

nhiệt độ GPU

Bước 3: Trong cửa sổ hiện lên, bạn chọn vào Performance.

nhiệt độ GPU

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ thấy rất nhiều các thông số kỹ thuật về GPU của bạn được GeForce Experience hiển thị, bao gồm cả xung GPU, xung VRAM, mức sử dụng điện, tài nguyên GPU và nhiệt độ GPU, vân vân.

nhiệt độ GPU

Bạn còn có thể chọn cách hiển thị các thông tin trên theo ý muốn bằng cách chọn vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn hiển thị các thông tin này khi vào game để các bạn có thể luôn luôn theo dõi được nhiệt độ GPU.

AMD Radeon Software

Radeon Software là công cụ dùng để theo dõi nhiệt độ của GPU đến từ hãng AMD. Nếu như bạn đang sử dụng card đồ họa đến từ AMD thì có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra nhiệt độ.

Bước 1: Khởi động Radeon Software từ Start Menu.

Bước 2: Chọn mục Performance ở góc trên bên trái.

nhiệt độ GPU

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy nhiệt độ của GPU hiển thị ở góc dưới bên trái.

nhiệt độ GPU

Sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 – MSI Afterburner

MSI Afterburner là một ứng dụng vô cùng phổ biến, rất hay được game thủ và dân công nghệ sử dụng để theo dõi mức hoạt động của các linh kiện máy tính khi chơi game hoặc làm việc. MSI Afterburner có thể tương thích với hầu hết các GPU hiện tại, cũng như là cho phép người dùng ép xung GPU khi cần.

nhiệt độ GPU

Sau khi tải và cài đặt MSI Afterburner tại trang web chính thức, các bạn có thể khởi động nó trong Start Menu hoặc thông qua icon ứng dụng trên desktop. Nhiệt độ của GPU sẽ hiển thị ngay trên trang chủ của ứng dụng.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Viết bình luận của bạn
1