Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Top các trang web hỗ trợ rút gọn link tốt nhất dành cho bạn

Anh Điền
Thứ Bảy, 16/04/2022

Nếu không thích những đường link dài ngoằng mất thẩm mỹ, các dịch vụ rút gọn link sẽ giúp bạn giải quyết việc này. Chúng sẽ rút gọn đường link của bạn nhưng vẫn giữ nguyên giá trị của đường link đó.

Kể từ khi Internet ra đời, những đường link dẫn đến các trang web đóng vai trò là cánh cửa giúp tất cả mọi người tiếp nhận rất nhiều thứ mới mẻ. Tuy vậy, những đường link này thường có địa chỉ rất dài khiến cho người dùng vừa e ngại vừa thấy mất thẩm mỹ khi phải click vào đó. Để giải quyết việc này, các trang web rút gọn link đã ra đời.

Rút gọn link là gì?

Rút gọn link là một dịch vụ trực tuyến cho phép người dùng rút gọn đường link dài của mình xuống còn một đường link cực ngắn và đẹp mắt. Những đường link ngắn gọn như thế này thường mang lại cảm giác an toàn và tiện lợi. Rút gọn link thường có thêm công dụng khác là kiếm được tiền cho người rút gọn, vậy nên rất nhiều người đã và đang sử dụng hình thức này.

Các trang web hỗ trợ rút gọn link

Bạn sẽ phải tìm đến các trang web hỗ trợ rút gọn link nếu muốn hô biến đường link dài của mình thành đường link ngắn. Dưới đây là danh sách các trang web mà bạn cần tham khảo trước khi sử dụng nhé.

Rút gọn link với UrlHum

Trước đây phần lớn người dùng sử dụng Goo.gl, tuy nhiên dịch vụ này đã đóng cửa từ 2019. Hiện nay đã có nhiều dịch vụ rút gọn link khác, một trong số đó là UrlHum. Đây là một dịch vụ miễn phí mà bạn có thể thoải mái rút gọn link không giới hạn, quản lý và tùy chỉnh dễ dàng.

Bạn có thể dùng UrlHum không cần tài khoản nhưng nếu muốn quản lý và xem thống kê từng link thì bạn phải đăng ký (không cần kích hoạt tài khoản).

UrlHum có giao diện khá trực quan và tiện, để rút gọn link, bạn chỉ cần nhập hoặc dán link cần rút gọn vào Create new Short URL sau đó bấm Submit là được.

Để tuỳ biến nhiều hơn bạn có thể bấm vào mục Options với các chức năng:

  • Custom Short URL: đặt tên tùy chỉnh cho link rút gọn ở đây.
  • Hide from Public URLs page: Ẩn URL này khỏi trang công khai trên dịch vụ.
  • Make this URL statistics private: Đặt thống kê URL này ở chế độ riêng tư.

Link rút gọn sẽ hiện ra và ở bên dưới Latest URLs. Nếu link được bật Hide from Public URLs page thì bạn sẽ không thấy nó mà phải vào mục My Short URLs để xem

Truy cập UrlHum

Rút gọn link với TinyURL

Rút gọn link với TinyURL

Trang web rút gọn link TinyURL đã xuất hiện từ 2002 cho đến nay. Đây là một công cụ cực kì hữu ích khi những đường link được rút gọn tại đây không bao giờ bị mất hoặc hết hạn. Bạn chỉ cần dán đường link dài vào, tinh chỉnh lại đường link một chút xíu và bấm Make TinyURL! là có ngay thành quả mong muốn.

TinyURL cho phép bạn sử dụng ngay cả khi không đăng ký tài khoản thành viên, nếu bạn có đăng ký thì bạn sẽ kiểm tra được tất cả các đường link rút gọn mà bạn đã từng tạo ra từ trước tới nay.

Truy cập TinyURL

Rút gọn link với Bitly

Rút gọn link với TinyURL

Nổi tiếng không kém TinyURL dù sinh sau đẻ muộn, Bitly là một công cụ rút gọn link cực kì mạnh dành cho những ai quan tâm. Công cụ miễn phí này cho phép bạn rút gọn link với tên miền Bit.ly mà chúng ta đã thấy vô số lần trong khi lướt web. Về cơ bản, Bitly miễn phí cho tất cả mọi người. Nếu sử dụng gói cước Premium thì bạn còn có thể chỉnh tên miền theo ý thích của mình nữa.

Truy cập Bitly

Trên đây là 3 trang web rút gọn link được dùng nhiều nhất và phổ biến nhất. Nếu bạn biết thêm web rút gọn link nào khác, hãy chia sẻ với mọi người qua phần bình luận ở bên dưới nhé.

Viết bình luận của bạn
1