Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Trải nghiệm máy in màu Epson EcoTank L6290: Khi sự hiện đại pha trộn tính đa dụng

Anh Điền
Thứ Năm, 18/08/2022

Trải nghiệm máy in màu Epson EcoTank L6290: Khi sự hiện đại pha trộn tính đa dụng.

Trong một hình dáng nhỏ gọn, Epson L6290 có thể 'cáng đáng' được 4 chức năng in - scan - copy - fax, lại có thể hoạt động không dây thông qua Wifi nữa.

Máy in thường được coi là một đồ vật "khô khan", thực hiện một nhiệm vụ duy nhất là in văn bản để phục vụ học tập và công việc. Nhưng Epson với hệ sinh thái máy in thế hệ mới, trong đó có Epson EcoTank L6290 có đủ khả năng để xóa bỏ định kiến này nhờ sự hiện đại, có thể khơi dậy niềm cảm hứng sáng tạo cho người sử dụng.

Thiết kế gọn gàng, cài đặt dễ dàng

Trải nghiệm máy in màu Epson EcoTank L6290: Khi sự hiện đại pha trộn tính đa dụng - Ảnh 1.

Một trong những điểm tạo nên sự khác biệt giữa các dòng máy in thế hệ mới và các cỗ máy cồng kềnh được đặt tại các hàng in phun là sự gọn gàng, kèm với việc có thể set up nhanh chóng để bắt đầu hoạt động ngay. Trang bị nhiều các tính năng hiện đại, song Epson L6290 chỉ có kích thước 375 x 347 x 231 mm và trọng lượng khoảng 6.7kg, có thể mang vác một cách dễ dàng bởi chỉ một người.

Trải nghiệm máy in màu Epson EcoTank L6290: Khi sự hiện đại pha trộn tính đa dụng - Ảnh 2.

Cách sử dụng của L6290 cũng mang hơi hướng hiện đại hơn rất nhiều so với đại đa số máy in trên thị trường. Thay vì có quá nhiều nút bấm gây rối cho người dùng, máy chỉ tích hợp 3 nút bấm duy nhất, các thao tác điều khiển còn lại được chuyển tới màn hình cảm ứng 2.4 inch trực quan hơn rất nhiều. Tất cả những gì bạn cần làm là cắm điện bằng dây nguồn, kết nối cổng USB nếu sử dụng với máy tính hoặc chuyển tới phần kết nối không dây trong mục cài đặt trên màn hình cảm ứng.

Trải nghiệm máy in màu Epson EcoTank L6290: Khi sự hiện đại pha trộn tính đa dụng - Ảnh 3.

Đối với những bạn muốn sử dụng máy in từ xa qua Wifi thì cần tải thêm phần mềm Epson Smart Panel. Những bạn không quá rành về công nghệ cũng sẽ nhanh chóng làm quen được với phần mềm này, khi các chức năng được sắp xếp khoa học, có hình ảnh minh họa trực quan để thấy rõ bản in trước khi thực hiện in ấn.

Trải nghiệm máy in màu Epson EcoTank L6290: Khi sự hiện đại pha trộn tính đa dụng - Ảnh 4.

Phần mềm này ngoài chức năng in ảnh, in tài liệu trực tiếp từ laptop, smartphone thì còn cho phép bấm scan từ xa và chuyển thành tệp PDF hoặc hình ảnh lưu trên thiết bị và in trực tiếp từ những dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive và Microsoft OneDrive. Cũng với tính năng hoạt động qua phần mềm mà Epson L6290 có thể được sử dụng bởi nhiều người, đáp ứng nhu cầu in ấn của cả gia đình hoặc một văn phòng từ nhỏ tới trung.

Trải nghiệm máy in màu Epson EcoTank L6290: Khi sự hiện đại pha trộn tính đa dụng - Ảnh 5.

Việc nạp mực cũng trở nên dễ dàng hơn với các dòng máy in hiện đại như Epson L6290. Trước đây mỗi khi máy in hết mực, người dùng sẽ phải gọi điện cho các kỹ sư của hãng, sau đó đợi họ tới để tháo máy in bằng các dụng cụ chuyên dụng và thay thế hộp mực mới. Epson L6290 được trang bị hộp mực nằm ở ngay phía trước máy với thước đo để ta dễ dàng nhìn lượng mực còn lại, cùng với đó là lẫy để mở ra một cách dễ dàng giúp đổ thêm mực mà không cần tới bất cứ dụng cụ đặc biệt nào.

Xử lý chức năng in ấn chất lượng cao

Epson L6290 được trang bị đầy đủ các tính năng in ấn màu, scan văn bản để lưu trữ, copy và chuyển, nhận fax.

Chất lương bản in màu là một điểm sáng rất đáng nói về Epson L6290, mở ra nhiều những hoạt động sáng tạo bên cạnh việc in văn bản thông thường. Những bạn nào đam mê nhiếp ảnh có thể in các tác phẩm của mình ra giấy để trang trí nhà cửa, lưu trữ kỷ niệm một cách "vật lý" hơn là để trong smartphone.

Trải nghiệm máy in màu Epson EcoTank L6290: Khi sự hiện đại pha trộn tính đa dụng - Ảnh 7.

Các hoạt động sáng tạo khác có sự hỗ trợ của Epson L6290 bao gồm tạo bản in màu, mô hình giấy cắt ghép hoặc origami với các họa tiết đẹp mắt thay cho giấy trắng thông thường.

Trải nghiệm máy in màu Epson EcoTank L6290: Khi sự hiện đại pha trộn tính đa dụng - Ảnh 8.

Máy có thể hoạt động thay thế máy fax, với bộ nhớ trang lên tới 1.1MB tương đương với 100 trang fax. Tốc độ truyền dữ liệu xấp xỉ 3 giây một trang và lưu trữ được tới 60 số fax chia thành 30 nhóm. Việc có màn hình cảm ứng cũng giúp việc scan văn bản rồi chuyển qua fax thuận tiện hơn hẳn so với thao tác bấm nút thông thường.

Trải nghiệm máy in màu Epson EcoTank L6290: Khi sự hiện đại pha trộn tính đa dụng - Ảnh 9.

Về tính năng copy, máy có thể tạo 11 trang đơn sắc hoặc 5 trang giấy màu A4 một phút, với số bản sao lên tới 99 trang. Đầu scan chất lượng cao có độ phân giải 1200 x 2400 DPI, tạo ra những bản sao có từng nét chữ nhỏ nhất giống hệt với bản gốc. Như đã đề cập, nếu như không muốn copy mà chỉ scan để lưu thành bản mềm thì phần mềm Smart Panel cũng có thể tạo ra các định dạng như PDF, BMP, JPEG, PICT, TIFF hoặc PNG.

Độ bền cao lại bảo vệ môi trường

Epson L6290 thuộc dòng máy in EcoTank, nổi tiếng với khả năng tiết kiệm chi phí in ấn. Máy được trang bị công nghệ in không dùng nhiệt PrecisionCore của Epson, vừa đảm bảo độ bền bỉ lẫn tiết kiệm điện năng sử dụng.

Trải nghiệm máy in màu Epson EcoTank L6290: Khi sự hiện đại pha trộn tính đa dụng - Ảnh 10.

Công nghệ PrecisionCore cho phép đầu in di chuyển nhanh nhất thế giới và có độ chính xác hơn rất nhiều so với những dòng máy in khác trên thị trường. Mỗi lỗ phun tạo điểm mực nhỏ chỉ 3.3 picolit lên đến 50.000 lần một giây, vừa tăng độ nét của bản in vừa tiết kiệm mực một cách tối đa. Một lần đổ mực máy có thể in được tới 7500 trang đen trắng và lên tới 6000 trang màu A4.

Trải nghiệm máy in màu Epson EcoTank L6290: Khi sự hiện đại pha trộn tính đa dụng - Ảnh 11.

Với những ưu điểm lớn về thiết kế, sự dễ dàng trong sử dụng, chất lượng in màu lại còn tiết kiệm năng lượng, mực in thì Epson EcoTank L6290 xứng đáng trở thành chiếc máy in tất-cả-trong-một dành cho gia đình hoặc văn phòng của bạn.

Viết bình luận của bạn
1