Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Windows 11 cuối cùng cũng có hai tính năng được yêu cầu nhiều nhất

Anh Điền
Thứ Hai, 11/04/2022

Sau khi hàng loạt ứng dụng nổi tiếng như Paint và Notepad được khoác lên mình một giao diện mới, giờ đây là trình quản lý file của Windows là File Explorer cũng đã có tính năng quản lý theo tab cực kỳ tiện dụng và Start Menu đã được thay đổi lại theo yêu cầu của người dùng.

 

Windows 11 cuối cùng cũng có hai tính năng được yêu cầu nhiều nhất - Ảnh 1.

Ngoài ra, Windows 11 cũng có thêm một vài tính năng mới nhằm tăng sức hấp dẫn đối với người bị khiếm thính.

File Explorer cuối cùng cũng có tính năng quản lý cửa sổ theo tab

Chúng ta đang sống trong một thế giới phức tạp và có rất nhiều dữ liệu phải xử lý nhưng công cụ quản lý file và thư mục mặc định của Windows dường như chưa theo kịp, nếu không muốn nói là lỗi thời. Việc có quá nhiều cửa sổ File Explorer sẽ khiến người dùng phải chật vật trong việc di chuyển và sắp xếp chúng, khiến giao diện làm việc trở nên lộn xộn.

Từ lâu các nhà cung cấp trình quản lý file bên thứ ba đã đưa tính năng quản lý file và folder chia theo tab giống như trình duyệt web để tăng tính tiện dụng cho người dùng.

 

Windows 11 cuối cùng cũng có hai tính năng được yêu cầu nhiều nhất - Ảnh 2.

Và giờ đây sau rất nhiều năm, File Explorer cuối cùng cũng đã có tính năng duyệt file và thư mục theo tab trong bản cập nhật Windows 11 mới nhất. Microsoft cho biết, người dùng có thể dùng một cửa sổ duy nhất để quản lý tất cả các thư mục. Tất nhiên ngoài việc cho phép quản lý chung một tab, Microsoft vẫn cung cấp tùy chọn quản lý riêng theo từng cửa sổ.

Start Menu thêm các thư mục để sắp xếp ứng dụng

Một trong những phàn nàn lớn nhất về Start Menu mới của Windows 11 là do sự phá cách quá lớn của nó.

Start Menu mới được thiết kế buộc mọi người dùng chức năng tìm kiếm tích hợp của nó thay vì cho phép họ cuộn qua danh sách hoặc lưới ứng dụng, file. Bạn có thể ghim các ứng dụng ở trên cùng, nhưng bạn bị giới hạn ở một số ứng dụng. Thay đổi thiết kế này khiến bạn thậm chí không thể nhóm các ứng dụng theo cách bạn muốn, điều đã xảy ra kể từ Windows 95.

 

Windows 11 cuối cùng cũng có hai tính năng được yêu cầu nhiều nhất - Ảnh 3.

Microsoft cuối cùng cũng mang lại tính năng nhóm ứng dụng đó, điều mà chúng ta đã thấy lần đầu tiên vào đầu năm nay trong một bản build xem trước.

Start Menu mới của Windows 11 giờ đây cho phép bạn nhóm các ứng dụng vào các thư mục riêng, giúp bạn dễ dàng kết nối các sản phẩm không liên quan theo nhiệm vụ hoặc chủ đề của chúng. Một số người dùng có thể vẫn không thích Start Menu mới nhưng ít nhất nó đang cải thiện theo hướng lắng nghe người dùng.

Phụ đề trực tiếp chung (Live Captions)

Windows thường được coi là một hệ điều hành chuyên về làm việc và được sử dụng trong văn phòng hoặc các hoạt động năng suất.

 

Windows 11 cuối cùng cũng có hai tính năng được yêu cầu nhiều nhất - Ảnh 4.

Tất nhiên, hệ điều hành này cũng dùng để giải trí, bao gồm cả xem video, chưa kể những lúc bạn có thể cần phát trực tuyến video để làm việc từ xa. Microsoft muốn cải thiện trải nghiệm này cho những người dùng gặp khó khăn khi nghe thông qua việc ra mắt công cụ trợ năng Live Captions mới.

Lấy ý kiến từ các nền tảng di động, Windows 11 sẽ sớm có hệ thống Phụ đề trực tiếp hoạt động với bất kỳ âm thanh nào đang phát trên PC, bất kể âm thanh đó đến từ đâu.

Ngoài các tính năng kể trên còn rất nhiều tính năng phụ trợ khác cho người dùng như Focus Time để tăng khả năng tập trung cho công việc và tránh bị làm phiền bởi các thông báo. Hay các tính năng giúp kiểm soát quyền riêng tư cho các cuộc trò chuyện video như lọc tiếng ồn, làm mờ hậu cảnh,…

Tất cả những tính năng này sẽ sớm có mặt trong bản cập nhật tiếp theo của Windows 11 nhưng hiện chưa rõ khi nào Microsoft sẽ triển khai chúng.

Viết bình luận của bạn
1