Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Yếu hơn cả card onboard, tại sao mẫu card đồ hoạ 7 năm tuổi này lại được hồi sinh vào năm 2021?

Anh Điền
Thứ Hai, 30/08/2021

Yếu hơn cả card onboard, tại sao mẫu card đồ hoạ 7 năm tuổi này lại được hồi sinh vào năm 2021?

Asus đã quyết định "đào mộ" GT 730, một mẫu GPU từ năm 2014 để bán ở thời điểm năm 2021

Tình trạng thiếu hụt chip đang diễn ra trên toàn cầu, cộng thêm những model card đồ hoạ đời mới liên tục bị săn lùng để phục vụ cho việc đào tiền điện tử đã tạo động lực cho các nhà sản xuất "tái xuất" những card đồ hoạ cũ với giá rẻ để phục vụ người dùng bình dân. Mới đây, Asus đã lại một lần nữa làm điều này khi "đào mộ" GeForce GT 730, một mẫu card đồ họa từ năm 2014. 

Không khó để thấy GT 730 không phải là một mẫu card đồ hoạ cho hiệu năng cao. Ngay từ thời điểm ra mắt hồi năm 2014, GT 730 đã cho màn thể hiện không có gì nổi trội. Thực tế, phiên bản GT 730 mới này của Asus không cần đến quạt tản nhiệt và không cần cấp nguồn ngoài, đủ cho thấy sức mạnh của nó khiêm tốn đến mức nào. 

 

Yếu hơn cả card onboard, tại sao mẫu card đồ hoạ 7 năm tuổi này lại được hồi sinh vào năm 2021? - Ảnh 1.

GT 730 mới của Asus

Ở thời điểm hiện tại, GT 730 chỉ tỏ ra ngang ngửa, thậm chí thua kém cả GPU tích hợp trên một số dòng CPU đời mới của Intel hay AMD. Người dùng vẫn có thể chơi một số tựa game đòi hỏi cấu hình phần cứng nhẹ nhàng như Liên Minh Huyền Thoại, CS:GO, Valorant... đương nhiên là sau khi điều chỉnh độ phân giải và mức đồ hoạ phù hợp.

Vậy lý do nào khiến cho Asus lại tung ra mẫu GT 730 này? Đó chính là việc nó có đến 4 cổng HDMI, cho phép người dùng xuất ra 4 màn hình cùng lúc. Đây là điều mà không một GPU tích hợp nào có thể làm được. Vì vậy, nếu công việc của bạn không yêu cầu khả năng xử lý đồ hoạ mạnh nhưng lại đòi hỏi cần có nhiều màn hình, mẫu GT 730 mới của Asus là một ứng cử viên sáng giá.

 

Yếu hơn cả card onboard, tại sao mẫu card đồ hoạ 7 năm tuổi này lại được hồi sinh vào năm 2021? - Ảnh 2.

Mẫu GPU này có đến 4 cổng HDMI để xuất màn hình

Mặc dù mang trong mình một GPU với tuổi đời lên tới 7 năm, nhưng đừng mong đợi rằng Asus sẽ đưa ra cho GT 730 một mức giá "rẻ như cho không". Trong thời điểm GPU đang khan hiếm và rất nhiều người chỉ cần một chiếc card đồ hoạ với nhiệm vụ đơn giản là xuất hình ảnh từ PC (đặc biệt là với những chiếc PC không tích hợp GPU onboard), GT 730 vẫn có giá trị riêng của mình.

 

Yếu hơn cả card onboard, tại sao mẫu card đồ hoạ 7 năm tuổi này lại được hồi sinh vào năm 2021? - Ảnh 3.

Một số người dùng không cần sức mạnh xử lý đồ hoạ, nhưng cần đến khả năng xuất nhiều màn hình của GPU rời

Hiện Asus chưa công bố giá của chiếc GT 730 với 4 cổng HDMI này, nhưng những model GT 730 khác đang được rao bán với giá trên 100 USD. Rõ ràng, đây là số tiền quá phi lý cho một mẫu GPU ra đời năm 2014 ở thời điểm năm 2021, nhưng người dùng cũng không còn sự lựa chọn nào khác khả dĩ hơn.

Viết bình luận của bạn
1