Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng Dẫn Build PC - Xây Dựng Cấu Hình Máy Tính Thiết Kế Đồ Họa, Edit, Render Video Chuyên Nghiệp

Anh Điền
Thứ Bảy, 03/07/2021

Hướng Dẫn Build PC - Xây Dựng Cấu Hình Máy Tính Thiết Kế Đồ Họa, Edit, Render Video Chuyên Nghiệp

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trong thời đại công nghiệp 4.0, yêu cầu về chất lượng về nội dung trong ngành thiết kế đồ họalàm phim, sản xuất video cũng phát triển không ngừng. Để xây dựng được những video chất lượng cao thì ngoải sự sáng tạo của con người còn cần có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ những công nghệ và phần cứng máy tính chuyên dụng. Để có được một video với hình ảnh chất lượng nhất và đỡ mất thời gian nhất có thể thì vai trò của một cấu hình máy tính chuyên dùng dành cho thiết kế, edit và render video là không thể thiếu.

Không giống như một pc chơi game hay công việc văn phòng đơn giản. Để Build một cấu hình PC chuyên dụng dành cho công việc thiết kế thì bạn cần có một sự hiểu biết nhất định về linh kiện máy tính để có thể lựa chọn 1 trong vô số linh kiện ngoài kia sao cho kết hợp với nhau tạo thành một hệ thống ổn định, các linh kiện phối hợp với nhau tốt nhất và quan trọng nhất vẫn là chi phí thấp nhất cho hiệu năng tốt ưu nhất.

Xác định nhu cầu sử dụng

Đầu tiên điều mà bạn cần quan tâm và cũng khá là quan trọng trước khi xây dựng một cấu hình chuyên nghiệp đó chính là nhu cầu sử dụng của bạn. Vì có một thực tế là 3D Modeling và (CPU) Rendering là hai trường hợp sử dụng rất khác nhau.

Cả hai đều sử dụng phần cứng của Máy tính theo những cách rất khác nhau!

Rendering CPU

Render CPU sẽ sử dụng 100% sức mạnh của tất cả các lõi trên CPU của bạn trong thời gian Render

Điều này có nghĩa là, nếu bạn chỉ sử dụng Máy trạm của mình để chạy các tác vụ 3D Rendering Images và Animations hoặc encoding Videos, bạn sẽ cần xây dựng một cấu hình máy tính mang trên bị bộ vi xử lý CPU có nhiều lõi nhất có thể

Ngay cả khi xung nhịp trung bình của các lõi trên CPU này khá thấp

Điều này là do công cụ Render có một chức năng gọi là "Bucket" cho mỗi lõi trong CPU của bạn. Mỗi lõi riêng lẻ sẽ nhận một phần trong khối lượng công việc Render và hoàn thành nó sau đó sẽ nhận một phần công việc khác và tiếp tục cho đến khi hoàn thành tác vụ.

CPU đa lõi là lựa chọn hoàn hảo nhất
Xây Dựng Mô Hình 3D ( 3D Modeling )

Trái ngược với Render, 3D Modeling là một  quá trình làm việc hoàn tác khác. Bạn (thường) ngồi trước máy tính và tương tác với phần mềm 3D để tạo ra sản phẩm của mình

Những phần mềm chuyên dụng cho 3D Modeling cần đến sức mạnh phần cứng khác hoàn toàn so với Render

Lấy ví dụ: Tôi đang làm mẫu một chiếc ô tô. Chiếc xe đó bao gồm các đa giác sẽ có các công cụ sửa đổi và biến hình áp dụng cho nó, chẳng hạn như Phản chiếu, Nhân bản, Uốn đối tượng, v.v.

Hệ thống máy tính của bạn cần phải trải qua một số tính toán để xử lý tất cả những tác vụ này, nhưng mấu chốt ở đây là những tính toán xử lý này này chủ yếu được thực hiện trên một Lõi CPU duy nhất.

Tại sao? Vì Scene được xây dựng theo một hệ thống phân cấp nhất định. CPU phải làm việc từng bước theo cách của nó thông qua hệ thống phân cấp này.

Vì hầu hết các bước đều phụ thuộc vào nhau nên nó không thể bỏ qua hoặc giảm tải công việc cho các lõi khác.Điều đó có nghĩa là gì?

Nói một cách đơn giản là nếu bạn có một cấu hình máy tính được trang bị CPU đa lõi sẽ không thể giúp được gì cho bạn trong việc tăng tốc độ xử lý thao tác 3D Modeling và làm cho Viewport của bạn nhanh hơn .

Giải thích ngắn gọn:

Để tạo dựng mô hình và làm việc với các ứng dụng 3D Modeling, bạn sẽ cần phải có một CPU có tốc độ xung nhịp cao nhất có thể.

Bạn không cần quan tâm quá nhiều đến số lượng lõi vì cho dù số lượng lõi của CPU có nhiều đi nữa cũng không thể giúp bạn xử lý các tác vụ 3D Modeling nhanh hơn được.

Bạn có thể xem bảng dưới đây để tìm ra top những CPU có tốc độ xung nhịp cao nhất hiện nay.
Có đúng không khi nói CPU càng nhiều lõi và xung nhịp càng cao thì càng tốt?

Một CPU đa lõi và có tốc độ xung nhịp cao luôn là mong muốn của rất nhiều người vì với một CPU như thế có thể đáp ứng được tất cả mọi nhu cầu của người dùng chỉ với một hệ thống. Bạn có thể vừa làm việc vừa Render trên cùng một hệ thống và không cần quan tâm quá nhiều đến hiệu năng phần cứng.

Thật không may, vì mức tiêu thụ điện năng và giới hạn nhiệt, thường có sự cân bằng tỷ lệ  giữa số lõi CPU và tốc độ xung nhịp .

Điều này có nghĩa là CPU càng có nhiều lõi thì xung nhịp thường sẽ thấp hơn và ngược lại.

Các lõi có tốc độ càng nhanh thì CPU thường có ít lõi hơn.

Nhiều lõi cần nhiều năng lượng và nhiều năng lượng tạo ra nhiều nhiệt. CPU có các quy định về nhiệt cần được tuân thủ. Điều tương tự cũng áp dụng cho các lõi có xung nhịp cao hơn sẽ nóng hơn các lõi có xung nhịp thấp hơn.

Đây là một điều khá tồi tệ, nhưng những nhà sản xuất CPU lớn sẽ không trở thành những công ty lớn như vậy nếu họ không tìm ra cách cải thiện vấn đề này.

AMD và Intel đã nghĩ ra một cách hay để bù đắp cho một số sự đánh đổi này.

Đó chính là Turbo-Boost.

Turbo-Boost (Turbo-Core)

Turbo-Boost là tính năng tự động ép xung Lõi cho đến khi đạt đến giới hạn nhiệt và điện. Tùy thuộc vào chất lượng của hệ thống làm mát, thời gian có thể khác nhau.

Giả sử chúng tôi hiện đang chạy các phần mềm 3D Modeling và chỉ thực sự sử dụng 1-2 Lõi và phần lõi còn lại trên CPU không hoạt động.

Những gì Turbo boost làm bây giờ là ép xung 1-2 Lõi này theo chỉ định của nhà sản xuất và miễn là Mức tiêu thụ điện năng và Nhiệt độ vẫn nằm trong giới hạn được xác định trước.

Ngay sau khi đạt đến các giới hạn này, Turbo-Boost sẽ giảm tốc độ của hai lõi này.
Bằng cách này, ở một mức độ nhất định, chúng ta sẽ có một CPU có nhiều lõi hơn (xung nhịp cơ bản thấp), khi cần thiết 1-2 lõi sẽ được ép xung lên tốc dộ xung nhịp cao hơn mức cơ bản và những lõi còn lại sẽ không hoạt động.

Render CPU và GPU

Hiện tại có hai phương pháp Render Images và Animations trong phần mềm 3D là: Render CPU và Render GPU

Như bạn biết, Render CPU sẽ sử dụng Bộ xử lý để tính toán Hình ảnh và Render GPU sử dụng Card đồ họa để xử lý hình ảnh.

Có một số khác biệt trong Render GPU và CPU mà bạn cần phải lưu ý trước khi chọn cấu hình cho Máy tính hoặc Máy trạm của mình để Render và 3D Modeling.

Đầu tiên, hầu hết mọi Phần mềm 3D được sử dụng phổ biến ngày nay đều đi kèm với Công cụ Render CPU.

Chỉ gần đây, các Công cụ Render GPU như Octane, Redshift, V-RAY RT hoặc FurryBall đang từ từ trưởng thành và được người dùng sử dụng nhưng chắc chắn trong tương lai sẽ vượt qua các công cụ Render CPU về mức độ phổ biến nhờ vào tốc dộ Render nhanh hơn và tiện lợi hơn với tính năng xem trước.

Điều này có thể cải thiện và tăng tốc quy trình làm việc của 3D-Artists lên gấp mười lần vì bạn có thể dễ dàng lặp lại hành động nhiều hơn trước khi hoàn thành dự án của mình.


 so sánh giữa cách render bằng CPU và GPU

Đối với những người mới bắt đầu thường được hướng dẫn làm quen với các chương trình Render 3D trên CPU trước và sau đó dần chuyển sang các công cụ Render GPU của bên thứ 3 có chi phí cao hơn khi họ đã có kinh nghiệm Render

Tôi nghĩ rằng điều này sớm sẽ thay đổi ở một tương lai không xa.

Chỉ cần nhìn vào Blenders in-built Cycles GPU Render Engine và Cinema 4Ds new ProRender GPU Render Engine.. Cả hai công cụ Render GPU này đều được tích hợp vào chính phần mềm và không dựa vào các plugin của bên thứ ba.

Cách lựa chọn linh kiện phần cứng cho cấu hình máy tính dành cho Rendering và 3D Modeling

Phía trên là lý thuyết và bây giờ chúng ta sẽ cùng xem những bộ phận linh kiện máy tính cụ thể nào bạn sẽ cần cho Máy tính hoặc Máy trạm để sử dụng cho công việc Render và 3D Modeling

Bộ xử lý (CPU) tốt nhất cho Render và 3D Modeling

Đối với 3D Modeling: Intel i9 9900K hoặc AMD Ryzen 3900X

Như đã giải thích ở trên, bạn sẽ phải đưa ra quyết định tùy thuộc vào việc bạn sẽ sử dụng máy tính của mình vào việc gì.

Nếu bạn đang cần một cấu hình máy tính cho các công việc như Model, Sculpt, Texture, Light, Animate thì điều bạn cần là một hệ thống đưcọ trang bị bộ xử lý CPU với xung nhịp cao nhất có thể

Các lựa chọn tốt ở đây là:

 • Intel i9 9900K , 8 lõi, tốc độ cơ bản 3,6 GHz, TurboBoost 5 GHz
 • Intel i7 9700K , 8 lõi, tốc độ cơ bản 3,6 GHz, TurboBoost 4,9 GHz (Không siêu phân luồng)
 • AMD Ryzen 9 3950X , 16 lõi, tốc độ cơ bản 3,5 GHz, TurboBoost 4,7 GHz (Turbo Core)
 • AMD Ryzen 9 3900X , 12 lõi, tốc độ 3,8 GHz cơ bản, 4,6 GHz TurboBoost (Turbo Core)
 • AMD Ryzen 7 3700X , 8 lõi, tốc độ cơ bản 3,6 GHz, TurboBoost 4,4 GHz (Turbo Core)Một điểm chuẩn tuyệt vời để tìm CPU nhanh nhất là Cinebench Single Core Benchmark.

Bạn có thể xem bảng bên dưới và sắp xếp Bảng trên cột “Cinebench Single”  để tìm CPU cho hệ thống để có được mức hiệu năng tốt nhấtNếu bạn có đủ ngân sách cho AMD Ryzen 9 3900X , thì CPU này hiện đang là CPU tốt nhất cho công việc như tạo mô hình và Animation. Nó cũng có 12 lõi mang đến cho bạn hiệu suất đa lõi tốt.

Tạo họa tiết Mô hình 3D và Painting hoặc sculpting cũng cần một CPU có xung nhịp cao. Vì vậy, nếu bạn là một Nhà thiết kế đồ họa , AMD Ryzen 9 3900X là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Đối với công việc Render? Các CPU AMD Threadripper chẳng hạn như Threadripper 3960X !

Nếu bạn dang cần một cấu hình máy tính hay máy trạm dành cho công việc Render thì bạn nên cân nhắc việc xây dựng cấu hình dựa trên một CPU có số lõi cao. Dưới đây là những CPU tốt nhất hiện nay cho một cấu hình máy tính Render

Các lựa chọn tốt ở đây là:

 • AMD Threadripper 3960X , 3970X , 3990X - 24-64 Lõi - Rất được khuyến khích!
 • Intel i9 9900X, 9920X, 9960X, 9980XE - 10-18 lõi (khá đắt)

Nếu bạn muốn sử dụng VRAY, vì nó là một trong những công cụ Render phổ biến nhất hiện nay, hãy xem bảng dưới đây để biết thêm thông tin tổng quan về Kết quả điểm chuẩn CPU VRAY .
Card đồ họa (GPU) tốt nhất để tạo mô hình 3D và Rendering

GPU tốt nhất cho Render GPU: Render GPU đang dần trở nên phổ biến hơn và có khả năng vượt qua Render CPU trong tương lai gần.

Một số công cụ Rend GPU hiện đại phổ biến nhất là Octane, Redshift, VRAY-RT và Cycles. Hai cái đầu tiên chỉ hỗ trợ GPU NVIDIA, trong khi cái sau hỗ trợ cho cả GPU AMD (OpenCL).

Cá nhân tôi khuyên bạn nên đề xuất sử dụng các GPU hoạt động với bất kỳ công cụ Render nào ở trên (Hỗ trợ CUDA), vì vậy đây là một vài  GPU NVIDIA theo thứ tự Hiệu suất sẽ mang lại cho bạn tốc độ Render GPU tuyệt vời:

 • NVIDIA RTX 2080Ti
 • NVIDIA RTX 2080 Super
 • NVIDIA RTX 2080
 • NVIDIA RTX 2070 Super
 • NVIDIA RTX 2070
 • NVIDIA RTX 2060 Super
 • NVIDIA RTX 2060
 • NVIDIA GTX 1660 Ti

Danh sách Nvidia này có thể nhiều hơn nữa, nhưng tôi nghĩ bạn đã hiểu được ý chính.

Số càng cao, chúng càng nhanh và càng đắt.

Dưới đây là  tổng quan về điểm chuẩn Render GPU  nếu bạn muốn so sánh chi tiết hơn giữa chi phí với hiệu suất.

Các điểm chuẩn GPU khác cần xem xét là điểm chuẩn VRAY-RT , Octane và Redshift  .

Chi tiết hơn: Tại sao không có GPU AMD?

Chúng tôi không đề xuất GPU AMD vì mặc dù bạn chắc chắn có thể thực hiện hầu hết công việc 3D với Radeon RX 5700XT hoặc Mẫu GPU AMD tương tự, nhưng GPU NVIDIA được hỗ trợ rộng hơn nhiều trong công cụ kết xuất GPU và có xu hướng hoạt động tốt hơn trong nhiều công việc khác nhau.

Mặc dù có thể có một số công cụ hỗ trợ GPU của AMD, nhưng tất cả chúng đều hỗ trợ GPU NVIDIA. Bạn có thể thoải mái chuyển đổi sử dụng qua các ứng dụng và công cụ khác nhau nên việc sử dụng Nvidia hiện vẫn là quyết định tốt hơn.
Điều này có thể chỉ là tạm thời vì nhiều nhà phát triển công nghệ Render đã thông báo sẽ sớm triển khai  hỗ trợ GPU AMD.

GPU cho hiệu suất Viewport tốt nhất

Tất cả các GPU được liệt kê ở trên sẽ hoạt động gần như giống nhau về hiệu suất Viewport.

Điều này là do hiếm khi có các tính năng trong Ứng dụng 3D mà GPU tính toán chậm hơn so với CPU để cập nhật Meshes, Deformers và những thứ tương tự .

Nói cách khác: GPU thường phải đợi CPU hoàn thành nhiệm vụ mới có thể tiếp tục hoạt động.

Điều này có nghĩa, nếu bạn phụ thuộc nhiều vào In-Viewport SSAO, Reflections, AO, Anti-Aliasing và những thứ tương tự, bạn có thể muốn nghiêng về phía đầu danh sách GPU ở trên để có một Viewport linh hoạt.

Nhưng thường thì CPU có xung nhịp cao sẽ tạo ra sự khác biệt lớn hơn.

Hãy chọn Nvidia RTX 2070 cho cấu hình máy tính sử dụng cho  công việc tạo mô hình và Render 3D của bạn, vì nó có giá trị

GPU-Render tuyệt vời và đủ nhanh cho bất kỳ loại thách thức Viewport nào.Bạn cần bao nhiêu và loại RAM (Bộ nhớ) nào cho cấu hình Rendering và 3D Modeling

Tương tự như CPU, dung lượng và loại bộ nhớ (RAM) bạn cần sẽ tùy thuộc vào trường hợp sử dụng của bạn.

Nếu bạn làm việc trên các mô hình có số lượng đa giác cực cao, bạn sẽ muốn có nhiều RAM hơn so với việc bạn thường chỉ làm công việc 3D nhẹ với các cảnh đơn giản hơn.

MEGA đề xuất 32GB RAM cho hầu hết các nhà tạo nội dung 3D

Nếu bạn sculpt hoặc làm việc trên các mắt lưới có độ phân giải cao, sử dụng nhiều kết cấu lớn hoặc có các cảnh phức tạp với hàng nghìn đối tượng trong đó, bạn có thể muốn sử dụng bộ nhớ RAM 64GB .

16 GB RAM có thể đủ cho nhiều người mới bắt đầu với 3D, nhưng thông thường, trong tương lai bạn sẽ cần nhiều hơn thế.Lựa chọn Mainboard tốt nhất cho cấu hình Rendering và 3D Modeling

Mainboard là Trung tâm kết nối tất cả các thành phần phần cứng trong hệ thống của bạn với nhau.
Mainboard không có khả năng ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất, nhưng bạn nên đảm bảo rằng nó có tất cả các tính năng bạn cần. Một số điều quan trọng cần lưu ý là:

 • Loại Socket CPU : Các CPU khác nhau cần các Socket khác nhau. Đảm bảo bo mạch chủ của bạn có đúng ổ cắm cho CPU của bạn.
 • Bộ nhớ tối đa : Một số Bo mạch chủ / Chipset chỉ có thể hỗ trợ một lượng RAM nhất định và chỉ có một số khe cắm RAM nhất định. Đảm bảo rằng nó hỗ trợ dung lượng RAM bạn muốn.
 • Số GPU tối đa : Đảm bảo rằng bo mạch chủ bạn chọn có đủ kết nối GPU mà bạn mong muốn
 • Hỗ trợ M.2 (NVME Drives) : Nếu bạn muốn có ổ M.2 PCIe, hãy đảm bảo rằng bo mạch chủ của bạn hỗ trợ loại ổ này
 • Kích thước của bo mạch chủ : M bo mạch chủ khác có các kích thước khác nhau. Đảm bảo rằng bo mạch chủ của bạn vừa với bên trong vỏ máy tính của bạn (và tất nhiên là ngược lại).

Tôi hiểu điều này có thể bắt đầu nghe hơi phức tạp và có lẽ hơi quá sức để xử lý, đặc biệt nếu bạn là người lần đầu xây dựng PC.

Nhưng bạn không cần phải quá lo lắng về điều đó. Bạn chỉ cần nhấc máy lên gọi đến MEGA hoặc nhắn tin trực tiếp trên website của chúng tôi, sẽ có nhân viên tư vấn hỗ trợ tất cả những gì bạn cần.

Bộ nhớ tốt nhất để cho cấu hình PC Redering và 3D Modeling

Tốc dộ của bộ nhớ lưu trữ có tác động đến khả năng

 • Lưu và tải tệp của bạn
 • Lưu trữ và tải các kết cấu, tài sản, tài liệu tham khảo của bạn
 • Trao đổi sang đĩa nếu RAM của bạn đầy
 • Khởi chạy phần mềm của bạn

Nếu bạn muốn tải các nội dung của mình một cách nhanh chóng, bạn sẽ cần một bỗ nhớ với tốc độ ghi nhanh

Một tính năng như tự động lưu (mà tôi thực sự khuyên bạn luôn luôn BẬT)  sẽ lưu các nội dung của bạn nhanh hơn khi tốc độ ghi cao.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng ít nhất một SSD SATA chẳng hạn như Samsung 860 EVO cho hệ điều hành và các tệp dữ liệu nội dung của bạn.

Hãy xem xét một SSD PCI-E NVMe M.2 chẳng hạn như Samsung 970 EVO nếu bạn muốn có hiệu suất nhanh hơn nữa và không ngại chi thêm tiền. Đối với khối lượng công việc tạo nội dung, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng NVMe.


Màn hình tốt nhất cho người dùng sáng tạo nội dung

Thông thường tốt hơn nên chọn màn hình có tấm nền IPS thay vì tấm nền TN. Tấm nền hiển thị IPS có màu sắc đẹp hơn và độ tương phản tốt hơn.

Nếu bạn dành nhiều giờ mỗi ngày để nhìn chằm chằm vào màn hình của mình, bạn sẽ muốn có một màn hình không chói (mờ). Điều này sẽ tránh những phản xạ có thể làm bạn mất tập trung.

Bạn nên có ít nhất một màn hình Full HD 1920 × 1080 vừa vặn với khung nhìn và tất cả phần mềm của bạn. Bạn thậm chí có thể xem xét các màn hình có độ phân giải cao hơn với độ phân giải 2560 × 1440 hoặc thậm chí là 4K (3840 × 2160) , để bạn có thể phù hợp với nhiều cảnh quay, tài liệu tham khảo và cửa sổ phần mềm hơn.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang làm việc với sản phẩm là video quảng cáo và phim 4K hoặc hình ảnh độ phân giải cao.
Tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi làm việc trên màn hình IPS của Dell, chẳng hạn như Dell UP2716d , nhưng bạn có thể thích một thương hiệu khác.

Lựa chọn Nguồn (PSU) cho cấu hình PC Rendering và 3D Modeling

Mặc dù PSU đắt tiền sẽ không làm tăng hiệu suất của bạn, nhưng điều khôn ngoan là bạn nên lựa chọn bộ nguồn có đủ công suất.

Thông thường, bạn sẽ cần khoảng 400-500 Watt cho một cấu hình bình thường, và với mỗi GPU tăng thêm sẽ tăng thêm 250W.

Cấu hình PC đề xuất dành cho công việc thiết kế đồ họa, Render tốt nhất với các mức giá khác nhau dành cho bạn

Cấu hình Render Edit Video 4K Core i9 9900K – GTX 1080Ti 11Gb GDDR5X

– CPU: Intel Core i9 9900K Turbo 5.0Ghz / 8 Core / 16 Thread

– RAM: Gskill Trident Z RGB 32G/3000 ( 2x16G )

– SSD: WD Black 500G NVMe M.2 PCIE – RW 3400Mb/s

– HDD: Seagate Ironwolf Nas 2Tb

– VGA: Nvidia GTX 1080Ti 11G 352bit GDDR5X

– Main: Gigabyte Z390 Pro Wifi

– Tản nhiệt: Coolermaster MA620P RGB

– Nguồn: Seasonic Focus Gold 750W

– Case: Xigmatek Venom kính cường lực 4 Fan Ring

Cấu hình Render Edit Video 4K  Core i9 9900K – GTX 1080 8Gb GDDR5X

– CPU: Intel Core i9 9900K Turbo 5.0Ghz/ 8 Core/ 16 Thread

– RAM: Gskill Trident Z RGB 32G/3000 (2x16G)

– SSD: WD Black 500G NVMe M.2 PCIE – RW 3400Mb/s

– HDD: Seagate Ironwolf Nas 2Tb

– VGA: Nvidia GTX 1080 8G 256bit GDDR5X

– Main: Gigabyte Z390 Pro Wifi

– Tản nhiệt: Coolermaster MA620P RGB

– Nguồn: Antec Neo Eco II 650W 80Plus Bronze

– Case: Xigmatek Venom kính cường lực 4 Fan Ring

Cấu hình Render Edit Video 4K  Core i9 9900K – GTX 1660Ti 6Gb DDR6

– CPU: Intel Core i9 9900K Turbo 5.0Ghz/ 8 Core/ 16 Thread

– RAM: Gskill Trident Z RGB 32G/3000 ( 2x16G )

– SSD: WD Black 500G NVMe M.2 PCIE – RW 3400Mb/s

– HDD: Seagate Ironwolf Nas 2Tb

– VGA: Nvidia GTX 1060Ti 6G/ 192bit/ DDR6

– Main: Gigabyte Z390 Pro Wifi

– Tản nhiệt: Coolermaster MA620P RGB

– Nguồn: Antec Neo Eco II 650W 80Plus Bronze

– Case: Xigmatek Venom kính cường lực 4 Fan Ring

Cấu hình 4: Dùng CPU i5 8400 – RAM 16G – GTX 1050Ti 4Gb

– CPU: Intel Core i5 9400F Turbo 4.1Ghz / 6 Core

– Ram: Gskill Ripjaws V 16G/2800 tản nhiệt đỏ ( 2x8G )

– SSD: Plextor 256G

– HDD: Seagate Barracuda 1Tb 7200

– VGA: Nvidia GTX 1050Ti 4G/ 128bit/ DDR5

– Mainboard: Gigabyte B360M Aorus Pro

– Tản Nhiệt: Coolermaster T400i

– PSU: Coolermaster 600W

– Case: Sama Ranger 09

Cấu hình chọn CPU i7 8700 – RAM 16G – GTX 1060 6Gb

– CPU: Intel Core i7 8700 3.2G Turbo 4.6Ghz/ 6 Core/ 12 Thread

– Ram: Gskill Ripjaws V 16G/2800 tản nhiệt đỏ (2x8G)

– SSD: Plextor 256G

– HDD: Seagate Barracuda  1Tb 7200

– VGA: Nvidia GTX 1060 6G / 192bit / DDR5

– PSU: Coolermaster 600W

– Case: Sama Ranger 09

– Mainboard: Gigabyte B360M Aorus Pro

– Tản Nhiệt: Coolermaster T400i

Cấu hình sử dụng Core i9 9900K – RAM 16G – GTX 1060 6Gb

– CPU: Intel Core i9 9900K Turbo 5.0Ghz /8 Core /16 Thread

– RAM: Team Delta 16G/3000 Led RGB (2x8G)

– SSD: ADATA SX6000 Lite 256G NVMe M.2 – RW 1800Mb/s

– HDD : Seagate Barracuda 1T 7200

– VGA : Nvidia GTX 1060 6G / 192bit / DDR5

– Main : Gigabyte Z390 Gaming X

– Độ tản nhiệt: Coolermaster MA620P RGB

– Nguồn: Antec Neo Eco II 650W 80Plus Bronze

– Case: Xigmatek Venom kính cường lực 4 Fan Ring

MÁY TÍNH TRẠM HP Z6 G4

Intel 4114 Xeon 2.2 2400 10C, 8GB(1X8GB) 2666 Ecc Reg 1CPU , 256GB SSD, No VGA, DVDRW 1st ODD, RGS, Win 10 Pro 64 WKST Plus, Usb BusSlim Keyboard, HP Optical Usb Mouse, 3/3/3 WTY – Z3Y91AV

Máy tính HP IDS Z2 TWR G4 WKS

Linux / Win10 Pro, Intel Xeon E-2124G 4C 71W, 8Gb(1x8Gb) DDR4 2666 Necc APJ, 1Tb 7200 sata 3.5in WKS, DVDRW, 3/3/3 BP, chuột – 4FU52AV


Viết bình luận của bạn
1